PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

04/05/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải họp khẩn với ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tối 3/5/2021, đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Kạn đã có cuộc họp khẩn với ngành Y tế Bắc Kạn để triển khai các biện pháp truy vết, ngăn ngừa lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn sau khi phát hiện hai trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 vừa được xác nhận tại tỉnh Hà Nam. Cùng dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn, ngày 24/4/2021, ông PKV và bà NTL, trú tại Nà Duồng, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn đi xe khách Bình Thái, biển kiểm soát 18B-017.22 di chuyển đến nhà ông NVN ở thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Tối cùng ngày đã ăn cơm và ngủ tại nhà ông N, trong gia đình có 5 người, trong đó có bà NTH là vợ ông N. Đến sáng ngày 3/5/2021, bà NTH có kết quả dương tính với Covid-19.

Sáng ngày 26/4/2021, gia đình ông N tổ chức đám giỗ với khoảng hơn 40 người tham dự. Khoảng 12 giờ trưa, ông V và bà L cùng 5 người khác di chuyển đến nhà bà NTK ở cùng thôn. Khoảng 17 giờ cùng ngày, ông V và bà L tiếp xúc với bà NTN, là người đã tiếp xúc với mẹ của bệnh nhân 2899. Mẹ của bệnh nhân số 2899 cũng có kết quả dương tính với SARS-Cov2. Sau đó, bà N cùng ông V, bà L di chuyển bằng xe taxi từ Thọ Lão đến trạm thu phí Liêm Tuyền. Ông V và bà L tiếp tục lên xe khách Bình Thái, biển kiểm soát 18B-017.22 di chuyển về nhà tại Nà Duồng, thị trấn Nà Phặc, Ngân Sơn. 

Trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 29/4/2021, ông V và bà L không khai báo y tế, đến khi biết thông tin có trường hợp nhiễm Covid-19 tại tỉnh Hà Nam, ông V mới đến Trạm Y tế thị trấn Nà Phặc khai báo. Trong thời gian từ ngày 26 đến 30/4, ông V và bà L đã tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngoài ra, còn đưa cháu đi học và tiếp xúc với nhiều người khác nhưng không nhớ số lượng. Hiện tại, sức khỏe của ông V, bà L cùng mọi người trong gia đình bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, đau họng…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 3/5, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành các văn bản hỏa tốc chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải yêu cầu, ngành Y tế và các ngành chức năng cần quyết liệt, thần tốc, khẩn trương hơn nữa trong công tác truy vết các trường hợp liên quan đến 2 trường hợp F1 tại thị trấn Nà Phặc, đồng thời thực hiện nghiêm việc cách ly phòng chống dịch, tiến hành triển khai khai báo y tế cũng như rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất đáp ứng cho công tác điều trị, xét nghiệm trên diện rộng.../.

Ngọc Tú