PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

04/05/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn
Sáng 4/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã tới kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải (bên trái) kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19
tại Trường THCS - THPT Nà Phặc

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải cùng các sở, ngành đã tới tổ dân phố Nà Duồng (là nơi cư trú của hai trường hợp F1) và Trường THCS - THPT Nà Phặc để thăm nắm tình hình và đôn đốc, chỉ đạo hoạt động phòng chống Covid-19.

Theo báo cáo của UBND thị trấn Nà Phặc, trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, chính quyền địa phương đã chỉ đạo sát sao công tác phòng chống Covid-19, đặc biệt là khu vực có công dân F1. Lực lượng y tế, công an thường xuyên túc trực để hướng dẫn truy vết, cách ly các đối tượng F3, F4 trên địa bàn. Đến nay, đã có 56 công dân đến khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại gia đình; có 20 công dân F2 được cách ly tại nhà dưới sự giám sát của y tế, hiện nay tình trạng sức khỏe bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Thị trấn Nà Phặc cũng đẩy mạnh tuyên truyền để cung cấp chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống Covid-19. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, game, internet làm tốt công tác khử khuẩn và đã ngừng hoạt động từ 7h sáng ngày 4/5/2021 theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Công an thị trấn Nà Phặc phối hợp quản lý chặt chẽ công dân đi, đến và di biến động dân cư; đảm bảo tất cả các trường hợp đi về từ các tỉnh có dịch đều được khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, thị trấn Nà Phặc đề xuất cơ quan chuyên môn hỗ trợ địa phương khử khuẩn bằng máy phun chuyên dụng; hỗ trợ các phương tiện và vật chất phòng, chống dịch và việc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải phát biểu chỉ đạo tại UBND thị trấn Nà Phặc

Phát biểu tại UBND thị trấn Nà Phặc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải ghi nhận sự cố gắng của Ban Chỉ đạo các cấp trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế cho thấy, người dân chưa nhận thức được hết sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhiều người chưa đeo khẩu trang...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải đề nghị, các ngành chức năng và địa phương thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống Covid-19, trong đó triệt để dừng các dịch vụ karaoke, nhà hàng ăn uống. Đối với những hàng ăn sáng như bánh mì hay xôi... có thể bán cho khách đem về nhưng không tụ tập ăn uống đông người và phải đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Các ngành chức năng quyết liệt, khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp F2, tổ chức xét nghiệm đồng thời thực hiện chặt chẽ việc khai báo y tế. Tiếp tục tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm trong hoạt động phòng chống Covid-19. Địa phương cần thực hiện cách ly chặt chẽ tại gia đình. Đối với các hoạt động tôn giáo đề nghị không tập trung đông người; việc cưới nên vận động bà con hoãn cưới hoặc tổ chức trong phạm vi gia đình; việc tang nên thực hiện gọn nhẹ đảm bảo phòng chống Covid-19…/.

Ngọc Tú