PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

15/01/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Công an tỉnh tập trung đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021
Công an tỉnh vừa ban hành Kế hoạch đấu tranh, xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, các mặt hàng thực phẩm phục vụ thị trường Tết; phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Theo đó, Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thành phố chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống vi phạm về các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm; phát động quần chúng Nhân dân tố giác các hành vi buôn bán, vận chuyển, sử dụng các loại thực phẩm, các chất phụ gia nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất chế biến thực phẩm từ nguyên liệu kém chất lượng, quá hạn sử dụng gây độc hại cho sức khỏe con người.

Tập trung tiến hành điều tra cơ bản các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm trên địa bàn tỉnh; khảo sát, lên danh sách các đối tượng, cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng không đạt tiêu chuẩn ATTP, không rõ nguồn gốc xuất xứ.... Qua đó, xác định các đối tượng để lập hồ sơ đấu tranh; xây dựng và sử dụng mạng lưới CTVBM ở các địa bàn trọng điểm, tuyến trọng điểm để phát hiện những sai phạm và đấu tranh, xử lý.

PC03, PC05, PC08, Công an các huyện, thành phố phối hợp với các ngành chức năng như Y tế, Quản lý thị trường chủ động phát hiện các hành vi nhập khẩu, vận chuyển hoặc sản xuất thực phẩm trong nước có dấu hiệu tay xóa nhãn mác, thay đổi hạn sử dụng, không có nhãn mác hàng hóa theo quy định, sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, có nguy cơ mất ATTP…/.

Bích Huệ