PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

28/02/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Cộng đồng thế giới lên án các vụ tấn công của Mỹ vào Syria
Sau khi Mỹ tiến hành không kích tại Syria, nhiều quốc gia đã lên án động thái này của Mỹ cho rằng, hành động này có thể làm leo thang tình hình trong khu vực. Trong khi đó, giới quan chức quân sự Mỹ đã đặt tình trạng báo động cao đối với lực lượng đóng quân tại căn cứ không quân Balad, Iraq.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Không kích ở Syria. Ảnh: Anadolu

Trong một tuyên bố, Liên Hợp Quốc bày tỏ lo ngại về tình hình trong khu vực sau các vụ không kích của Mỹ tại Syria.

Ông Stéphane Dujarric, người phát ngôn Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres nói: “Tổng thư ký đang theo dõi chặt chẽ các báo cáo về một cuộc không kích của Mỹ nhắm vào các địa điểm ở miền Đông Syria để đáp trả các cuộc tấn công gần đây chống lại Mỹ  và Liên quân ở Iraq. Tổng thư ký bày tỏ lo ngại về tình hình biến động trong khu vực và kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế và tránh leo thang ”.

Tuyên bố này được đưa ra khi cùng ngày Bộ Ngoại giao Syria gửi thư lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đề nghị cơ quan này cần có các biện pháp ngay lập tức để ngăn chặn các vụ tấn công của Mỹ trên lãnh thổ Syria.

Bức thư của Bộ Ngoại giao Syria có nội dung: "Ngày 25/2, máy bay Mỹ đã oanh tạc các địa điểm ở tỉnh Deir Ezzor gần biên giới Syria - Iraq. Đây là hành động vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc".

Theo VOV.VN