PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

28/01/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Công tác y tế dịp Tết Nguyên đán 2023 được đảm bảo
Từ ngày 20 - 26/1 (tức ngày 29 tháng Chạp, năm Nhâm Dần đến ngày mùng 5 Tết Quý Mão), công tác y tế trên địa bàn tỉnh được đảm bảo.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trong dịp Tết Quý Mão, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra và không có ca bệnh tử vong trong danh mục bệnh truyền nhiễm. Tổng số mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 là 83 mẫu; không phát hiện ca mắc Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh. Tổng số vắc xin phòng Covid-19 được phân bổ đến nay là 808.672 liều, tổng số mũi tiêm trên địa bàn tỉnh là 829.199 mũi. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh đã tiêm hết vắc xin. 

Trong dịp Tết, cả tỉnh phát hiện 1 ca sốt xuất huyết Dengue, 12 bệnh nhân sốt, nghi mắc cúm; trong số đó, có 7 bệnh nhân sốt nghi cúm đang điều trị tại cơ sở y tế, các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.

Công tác khám bệnh, chữa bệnh được duy trì. Tổng số bệnh nhân ở lại bệnh viện đến ngày 21/1/2023 (tức ngày 30 tháng chạp) là 424 người. Tổng số bệnh nhân đến ngày 27/1/2023 còn đang điều trị là 482 người. Trong dịp Tết, các cơ sở y tế khám, cấp cứu được 874 lượt người, có 77 lượt người bệnh chuyển tuyến. Tổng số lượt phẫu thuật (loại 3 trở lên) là 70 lượt. Số trẻ sinh ra tại bệnh viện là 78 trẻ. Các cơ sở điều trị không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư, hoá chất phục vụ phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh cho Nhân dân. Hoạt động tại các cơ sở Methadone được duy trì tốt. Tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết được đảm bảo, không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Công tác chăm lo, chuẩn bị Tết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được thực hiện tốt. Công đoàn ngành Y tế tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị y tế thực hiện chi trả đúng, kịp thời chế độ, tiền lương tháng 1/2023, tiền thu nhập tăng thêm năm 2022 trước Tết cho công chức, viên chức, người lao động. Bên cạnh đó, các cơ sở điều trị tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết./.

Ngọc Tú