PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

22/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Công ty Điện lực tỉnh Bắc Kạn trả lời kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh cuối năm 2021 và trước Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV
Ngày 19/11/2021, Công ty Điện lực Bắc Kạn có Công văn số 2634/PCBK-TTBV&PC trả lời kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021, HĐND tỉnh khóa X; kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Theo đó, tại Công văn, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã trả kiến nghị của các cử tri:

Cử tri Phạm Tuấn Mạnh, thôn Đèo Giàng, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông đề nghị ngành điện hỗ trợ kéo đường dây và dựng cột điện từ nhà bà Nguyễn Thị Chuyên đến nhà bà Nông Thị Đẹp tại thôn Đèo Giàng, thị trấn Phủ Thông (khoảng 400 m, gồm 6 hộ dân) để đảm bảo an toàn cho người dân. Cử tri đã kiến nghị nhiều lần và Công ty đã đến khảo sát, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa giải quyết.

Cử tri Nguyễn Đăng Mạnh, tổ 7, phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn phản ánh, Trạm biến áp Tổ 7 công suất thấp, thường xuyên bị nhảy áp gây mất điện, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân. Đề nghị ngành điện thay trạm biến áp có công suất đủ lớn để khắc phục tình trạng mất điện như hiện nay.

Cử tri Bàn Văn Cuối, thôn Nà Lồm, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông phản ánh, đường dây điện đi qua thôn Nà Lồm, thôn Vằng Bó, xã Đôn Phong có một số đoạn rất thấp, gây nguy hiểm cho người dân. Đề nghị ngành điện kiểm tra và có phương án xử lý, khắc phục.

Cử tri Hoàng Văn Hữu, thôn Tham Không, xã Quang Phong, huyện Na Rì kiến nghị, thôn Tham Không là thôn vùng sâu, vùng xa, kinh tế khó khăn. Hiện nay, một số hộ dân trong thôn sử dụng cây tạm (tre, gỗ) để làm cột mắc dây kéo điện gây nguy hiểm, mất an toàn, nhất là trong những ngày mưa bão. Cử tri đề nghị ngành điện quan tâm xây dựng cột điện bê tông đến hộ dân để đảm bảo an toàn cho người dân.

Cử tri Vũ Xuân Bằng, tổ 8, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn đề nghị sắp xếp lại hệ thống dây điện tại ngõ 78, đường Đội Kỳ, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn. Hiện nay, có một búi dây điện khá lớn và thấp chạm đầu người, không đảm bảo an toàn cho người dân./.

Thu Cúc