PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

04/03/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Kạn
Sáng 04/3/2021, đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn gồm các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thị Thu Phương - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Kạn trước Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của thành phố Bắc Kạn (gồm cử tri các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của thành phố và đại diện cử tri một số xã, phường) đã nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Bắc Kạn từ sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đến nay.

Cử tri thành phố Bắc Kạn đã phát biểu một số ý kiến, kiến nghị gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn và các cấp, ngành chức năng. Đại diện cử tri Phường Đức Xuân đề nghị Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm và có những chính sách ưu đãi với người cao tuổi, xem xét nâng mức trợ cấp xã hội cao hơn với đối tượng này; xem xét, tăng mức xử phạt đối với các hành vi buôn bán, tàng trữ chất ma túy và các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Cử tri xã Dương Quang mong muốn được Bộ Nông nghiệp và Phát triển tiếp tục hỗ trợ xây dựng đường vành đai hồ Nặm Cắt để tạo điều kiện cho người dân đi lại, sản xuất đối với những diện tích đất nông nghiệp không thuộc diện thu hồi của Dự án Xây dựng hồ Nặm Cắt. Cử tri Phường Nguyễn Thị Minh Khai đề nghị đơn vị chức năng tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp đối với các hạng mục mương, cống thoát nước trên tuyến Quốc lộ 3 thuộc địa phận thành phố Bắc Kạn để đảm bảo an toàn giao thông….

Cử tri Ma Hoàng Nhì, xã Dương Quang phát biểu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đã trân trọng tiếp thu các ý kiến của cử tri; cảm ơn sự đóng góp ý kiến của cử tri để đại biểu hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Các ý kiến của cử tri nêu tại buổi tiếp xúc sẽ được Đoàn đại biểu tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Thu Cúc