PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

16/02/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đảm bảo an toàn trật tự giao thông cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết
Trong những ngày Tết cổ truyền vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông trực 100% quân số, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn, tập trung kiểm soát, xử lý các lỗi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, từ đó góp phần đảm bảo an toàn cho các hoạt động vui Xuân, đón Tết của Nhân dân.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh phân luồng, đảm bảo TTATGT trên tuyến Quốc lộ 3 qua địa bàn

Thượng tá Ma Văn Hào, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh cho biết, Phòng đã chỉ đạo các tổ, đội tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT, trật tự công cộng, chú trọng tuần tra ở những khu vực, địa bàn trọng điểm, phức tạp, sẵn sàng triển khai, phối hợp thực hiện các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống các hoạt động gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Phối hợp làm tốt công tác nắm tình hình trên tuyến sông Năng, hồ Ba Bể, đập chứa nước Nặm Cắt và những vùng nước chưa được công bố trên địa bàn nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường thủy nội địa, phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra.

Cùng với đó, chủ động phối hợp với Công an các huyện, thành phố nắm tình hình, phát hiện và xử lý hành vi tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe. Huy động tối đa các lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT như vận chuyển hành khách, hàng hóa quá khổ quá tải, quá số người quy định, cơi nới thành thùng, chạy quá tốc độ; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy; vi phạm quy định về ma túy, nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Với tinh thần “xuyên đêm, xuyên Tết”, lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai kế hoạch tăng cường tuần tra khép kín địa bàn, lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại các điểm cửa ngõ, thường xuyên thay đổi vị trí chốt và triển khai các đội kiểm tra nồng độ cồn lưu động trên đường. Những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã bố trí 209 tổ tuần tra với 975 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ. Qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản 506 trường hợp vi phạm TTATGT, tổng số tiền phạt hơn 1,4 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 146 trường hợp, tạm giữ 331 phương tiện. Riêng vi phạm nồng độ cồn có 198 trường hợp bị phát hiện, xử lý theo quy định, trong đó có 7 xe ô tô con, 190 mô tô, xe máy; 1 phương tiện khác, ước tính phạt tiền gần 748 triệu đồng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ với tinh thần "xuyên đêm, xuyên Tết"

Đặc biệt, sự quyết liệt trong công tác xử lý vi phạm về TTATGT bước đầu đã tạo tác dụng răn đe, được dư luận đánh giá cao, mang đến hiệu ứng tích cực. Anh Phạm Hoài Nam, tổ 2, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn chia sẻ: “Mấy ngày Tết, Cảnh sát giao thông đã làm rất nghiêm về nồng độ cồn, mức xử phạt về lỗi này cũng khá cao, nên tôi thấy Tết năm nay tình trạng uống rượu, bia giảm đáng kể. Chúng tôi cũng tuyệt đối tuân thủ nghiêm, không uống rượu trong các bữa ăn hoặc nếu có uống rượu thì không lái xe”.

“Người dân chúng tôi rất đồng tình ủng hộ việc lực lượng Cảnh sát giao thông làm căng và phạt nặng vi phạm nồng độ cồn. Tết năm nay ra đường cảm thấy an toàn hơn nhiều. Không còn tình trạng thanh niên lạng lách đánh võng, đặc biệt người đã uống rượu, bia sẽ không dám điều khiển phương tiện giao thông, gây mất an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác” - bà Đoàn Thị Út, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn bày tỏ đồng tình.

Những ngày qua, sự mạnh tay, kiên quyết của lực lượng Cảnh sát giao thông trong việc xử lý những vi phạm khi tham gia giao thông đã và đang nhận được sự đồng thuận lớn của người dân, được dư luận đánh giá cao. Sự quyết liệt trong công tác xử lý bước đầu mang đến hiệu ứng tích cực, góp phần từng bước xây dựng văn hóa giao thông, giúp Nhân dân trên địa bàn tỉnh yên tâm tham gia giao thông, đón Xuân Giáp Thìn 2024 và các lễ hội an toàn, bình yên./.

Thu Trang