PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/12/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
Từ ngày 1 đến 10/12/2021, tỉnh Bắc Kạn tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Toàn tỉnh có 73 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng năm 2021

Đối tượng tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh là các sản phẩm bắt đầu tham gia chương trình từ đầu năm nay và được đánh giá ở cấp huyện, thành phố từ 50 điểm trở lên. Các sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận đạt OCOP 3 sao trở lên đăng ký nâng hạng sao năm 2021 đủ điều kiện tham gia đánh giá, phân hạng OCOP cấp tỉnh. Đối với các sản phẩm tiềm năng 5 sao, tỉnh sẽ hoàn thiện hồ sơ để tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia. Dịp này cũng tiến hành phê duyệt kết quả, rà soát và cấp đổi Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các sản phẩm được cấp năm 2018 và các sản phẩm năm 2019 (đợt II) đã hết thời hạn 36 tháng theo quy định khi chủ thể có nhu cầu đánh giá, cấp đổi lại giấy chứng nhận.

Tham gia đánh giá, phân hạng năm 2021, tỉnh Bắc Kạn có 73 sản phẩm, trong đó 70 sản phẩm đăng ký đánh giá sản phẩm OCOP cấp tỉnh (2 sản phẩm nâng sao, 18 sản phẩm đề nghị cấp lại, 50 sản phẩm tham giá đánh giá lần đầu) và 3 sản phẩm OCOP cấp quốc gia. Phân theo địa bàn, thành phố Bắc Kạn có 9 sản phẩm; huyện Chợ Đồn có 11 sản phẩm, huyện Ngân Sơn 2 sản phẩm; huyện Bạch Thông 17 sản phẩm; huyện Na Rì 10 sản phẩm; huyện Chợ Mới 10 sản phẩm; huyện Ba Bể 11 sản phẩm. Số lượng sản phẩm mới tham gia đánh giá năm 2021 tăng 22 sản phẩm so với năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cho biết, đây đều là các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, là sản phẩm thế mạnh của mỗi vùng, mỗi địa phương trong tỉnh, có khả năng mở rộng và liên kết sản xuất để mở rộng thị trường. Thông qua việc đánh giá, phân hạng, khi được công nhận, sản phẩm OCOP sẽ thúc đẩy, tạo điều kiện để phát triển và nâng giá trị sản phẩm… Đồng thời thông qua đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, các chủ thể kinh tế phát hiện, khắc phục các tồn tại, hạn chế, tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm đảm bảo theo tiêu chuẩn quy định./.

Hương Lan