PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

28/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri nơi cư trú
Tối 27/11, tại Nhà văn hóa tổ 15, phường Sông Cầu (thành phố Bắc Kạn), đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri nơi cư trú. Cùng dự có ĐBQH Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đ/c Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại cuộc tiếp xúc

Sau khi nghe ĐBQH báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV, kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023, cử tri tổ 15, phường Sông Cầu nêu kiến nghị về một số nội dung như: Cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm và vai trò giám sát của chính quyền trong việc phát hiện, xử lý ngay từ ban đầu đối với các công trình xây dựng trái phép; cần xử lý nghiêm hành vi thả rông chó không rọ mõm gây nguy hiểm cho cộng đồng; thủ tục xác nhận để làm căn cước công dân còn bất cập, gây phiền hà cho người dân; xem xét việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng các dự án nhưng mức đền bù cho người dân chưa thoả đáng.

Cử tri tổ 15, phường Sông Cầu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri đề nghị thành phố và tỉnh trả lời rõ về Dự án do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư hiện có tiếp tục triển khai hay không để bà con an tâm sinh sống và canh tác. Hiện nay, tổ 15 có 110 hộ dân với hơn 400 nhân khẩu nhưng nhà họp chật hẹp, không đáp ứng được nhu cầu hội họp, sinh hoạt của người dân...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm rõ một số nội dung, đồng thời tiếp thu, ghi nhận kiến nghị của cử tri để chuyển các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết. Đồng chí mong muốn cử tri tổ 15, phường Sông Cầu tiếp tục phát huy tốt vai trò giám sát của cộng đồng đối với các công trình, dự án. Đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục sâu sát, giải quyết kịp thời những vướng mắc mà người dân phản ánh./.

Thu Trang