PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Điểm hoạt động của lãnh đạo tỉnh nổi bật trong tuần, từ 21/11 - 25/11/2022
Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV; tổ chức đối thoại với thanh niên; khai mạc “Ngày hội cam, quýt và giới thiệu sản phẩm OCOP, gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch” huyện Bạch Thông năm 2022 … là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần, từ 21/11 - 25/11/2022.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV

Trong các ngày 21 - 22/11, đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các vị ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV tại các huyện Bạch Thông, Chợ Đồn, Chợ Mới và thành phố Bắc Kạn. Tham dự các buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh.

Tại Hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV; báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh năm 2022, phương hướng hoạt động, nhiệm vụ năm 2023; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Tại các cuộc tiếp xúc, cử tri các địa phương đã phản ánh, kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác đấu thầu thuốc và vật tư y tế, về cấp thẻ căn cước công dân, về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia…

Các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo tỉnh và Đoàn ĐBQH tiếp thu, giải đáp tại Hội nghị. Các ý kiến khác được tổng hợp để chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên

Sáng 22/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2022 với chủ đề "Thanh niên tỉnh Bắc Kạn với chuyển đổi số”. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng.

Tại buổi đối thoại, đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã bày tỏ quan điểm và có nhiều ý kiến gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó tập trung phản ánh và kiến nghị về phát triển hạ tầng kỹ thuật thông tin, về đảm bảo an toàn an ninh mạng, về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch và trong bảo tồn các loại hình nghệ thuật truyền thống…

Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên thanh niên tại Hội nghị, các ý kiến cơ bản đã được trao đổi, giải đáp.

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu, phát huy vai trò của thanh niên về chuyển đổi số, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước nghiên cứu, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên, từ đó đề xuất những giải pháp, dự án, đề án phát triển thanh niên trong kỷ nguyên số; có các biện pháp hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên sáng tạo, đổi mới, áp dụng chuyển đổi số vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và đời sống; tạo điều kiện về cơ chế, chính sách, nguồn lực cho thanh niên tham gia chuyển đổi số.

Tỉnh đoàn cần định hướng triển khai các hoạt động cho thanh niên như tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò của công nghệ thông tin, chuyển đổi số, triển khai các khóa tập huấn, tổ chức các cuộc thi trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số, xây dựng, vận hành các ứng dụng nền tảng hỗ trợ thanh niên tiếp cận kiến thức, kỹ năng số phục vụ cho đời sống, học tập và làm việc. Vận động quyên góp, hỗ trợ máy tính, thiết bị thông minh, các gói internet giá rẻ cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa phục vụ cho học tập và lao động.

Các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để sớm thành lập Tổ Công nghệ số cộng đồng, đây là lực lượng chính để phổ biến, nhân rộng, ứng dụng chuyển đổi số trong toàn dân. Các Tổ Công nghệ số cộng đồng phát huy tinh thần xung phong, trách nhiệm vì cộng đồng, sáng tạo trong hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ cho người dân sử dụng công nghệ số, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Các đoàn viên thanh niên cần có kỹ năng sử dụng nền tảng số, có khả năng tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, nắm bắt xu hướng thời đại, nghiên cứu đa dạng kênh bán hàng trên nền tảng công nghệ mới. Tỉnh sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, thị trường và sẽ luôn đồng hành với thanh niên trên con đường chuyển đổi số.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, tỉnh sẽ có thêm nhiều tấm gương thanh niên thành công trong chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Thanh niên tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Bắc Kạn ngày càng phồn vinh, hạnh phúc...

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Chợ Mới năm 2022

Chiều 22/11, các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên và Đỗ Thị Minh Hoa đã tham dự Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Chợ Mới năm 2022.

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh yêu cầu Ban Chỉ đạo, cơ quan Ban Chỉ đạo, đạo diễn tổ chức điều hành diễn tập đúng kế hoạch, theo dõi các khung tập thực hiện đúng, đủ nội dung; huyện Chợ Mới cần quán triệt và hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc diễn tập, từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Chợ Mới trong năm 2022; tập trung, nỗ lực bảo đảm cho cuộc diễn tập đạt kết quả cao nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong quá trình diễn tập, bám sát tình hình, đặc điểm, điều kiện của địa phương và tính chất nhiệm vụ của từng ngành, phát huy tính sáng tạo, chủ động, linh hoạt trong diễn tập, làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong từng nội dung diễn tập, không gây xáo trộn, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của Nhân dân cũng như nhiệm vụ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; chấp hành nghiêm các quy định về bảo mật thông tin, quản lý chặt chẽ văn kiện, tài liệu trong quá trình diễn tập...

Khai mạc “Ngày hội cam, quýt và giới thiệu sản phẩm OCOP, gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch” huyện Bạch Thông

Sáng 25/11, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên và Đỗ Thị Minh Hoa đã dự khai mạc “Ngày hội cam, quýt và giới thiệu sản phẩm OCOP, gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch” năm 2022.

Trong khuôn khổ sự kiện, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại biểu, du khách và Nhân dân đã tham quan 20 gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam, quýt và các sản phẩm OCOP của huyện; tham quan, trải nghiệm du lịch cộng đồng tại thôn Phiêng An; trải nghiệm vườn cam, quýt tại thôn Nà Vài, xã Quang Thuận và nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao sôi nổi, hấp dẫn.

Thông qua tổ chức sự kiện “Ngày hội cam, quýt và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch” nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực của huyện Bạch Thông, đặc biệt là sản phẩm cam, quýt; khuyến khích, thúc đẩy người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia thực hiện Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm”, phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa gắn với du lịch./.

Bích Huệ (tổng hợp)