PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

02/06/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Điểm hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần, từ 29/5 - 2/6/2023
Trong tuần, từ ngày 29/5 đến ngày 2/6/2023, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tham dự nhiều Hội nghị, sự kiện quan trọng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Thăm, tặng quà trẻ em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, sáng 30/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã đến thăm, tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Tân Lập và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Bằng Lãng thuộc Chợ Đồn.

Tại các nơi đến thăm, tặng quà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cùng các thành viên trong đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi và động viên các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, mong muốn các cháu nỗ lực phấn đấu để đạt kết quả cao hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc các cháu có một cái Tết Thiếu nhi vui tươi và có một kỳ nghỉ hè bổ ích.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ phát triển toàn diện, nhất là đối với các cháu thuộc diện hộ nghèo, trẻ khuyết tật, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích cho các cháu tại địa phương.

Ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số với FPT

Chiều 30/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã làm việc Công ty Cổ phần FPT và ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025.

Theo Thỏa thuận hợp tác, FPT đồng hành cùng tỉnh Bắc Kạn trong tư vấn triển khai các hoạt động chuyển đổi số dựa trên nhu cầu của tỉnh và phù hợp với năng lực, thế mạnh của FPT. Về phía tỉnh Bắc Kạn, sẽ tạo điều kiện để Tổ chức Giáo dục FPT tìm hiểu, đầu tư phát triển về giáo dục, đào tạo nhân lực chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi về hợp tác với FPT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình đánh giá cao những kết quả mà FPT đã đạt được, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội mà Quỹ Hy vọng của doanh nghiệp này đang thực hiện trên toàn quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ, trao đổi với FPT về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; những nỗ lực của tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh…; mong muốn FPT đồng hành cùng tỉnh triển khai các dự án đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là hỗ trợ tỉnh thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số...

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo, quản lý

Sáng 31/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình chủ trì Hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố các quyết định về điều động, chỉ định, tiếp nhận và bổ nhiệm đối với 13 cán bộ, lãnh đạo quản lý thuộc các đơn vị, sở, ngành của tỉnh kể từ ngày 1/6/2023.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh chúc mừng 13 đồng chí nhận nhiệm vụ mới và đề nghị từng cá nhân các đồng chí được luân chuyển, điều động, bổ nhiệm đợt này tiếp tục phát huy năng lực, sở trường của bản thân để tham mưu cho cơ quan, đơn vị đề xuất với tỉnh nhiều nét mới hơn nữa, hiệu quả hơn nữa, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình. Tiếp tục trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỹ năng, tác phong công tác với tinh thần nêu gương; xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ được giao. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp nhận cán bộ luân chuyển, điều động, bổ nhiệm đoàn kết, tạo điều kiện để 13 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về dự án cấp điện trên địa bàn tỉnh

Chiều 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên, lãnh dạo Đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về dự án cấp điện trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình cảm ơn Tập đoàn EVN và các đơn vị trực thuộc trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện và đầu tư các dự án điện trên địa bàn để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mong muốn Tập đoàn xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ vốn để cấp điện cho các thôn bản chưa có điện của tỉnh Bắc Kạn, phấn đấu đến năm 2025, số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia đạt 98,5%.

Đề nghị Tập đoàn EVN và các đơn vị sớm đầu tư xây dựng, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho phụ tải khu công nghiệp, các cụm công nghiệp và khu vực lân cận thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn theo kế hoạch. Đề nghị Tập đoàn EVN, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc xem xét, giúp đỡ tỉnh Bắc Kạn thực hiện di chuyển đường dây 110kV ra khỏi thành phố Bắc Kạn để đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn của cộng đồng.

Các ý kiến đề nghị của lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn đã được lãnh đạo Tập đoàn EVN ghi nhận, giao các đơn vị trực thuộc xem xét, đồng thời cũng tư vấn, định hướng cho tỉnh giải quyết khó khăn, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện lưới quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021 - 2023

Phát biểu tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2021 - 2023 tổ chức sáng 2/6 tại Hội trường tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng của tỉnh, là dịp để các đại biểu ưu tú, các điển hình tiên tiến giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước được lựa chọn từ các cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm khơi dậy, cổ vũ sức mạnh đoàn kết các dân tộc, phát huy truyền thống quê hương, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường và khát vọng vươn lên của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu của tỉnh trong những năm qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể tăng cường công tác lãnh đạo, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua khen thưởng.

Đổi mới nội dung, hình thức phổ biến, tuyên truyền điển hình tiên tiến đảm bảo khách quan, đúng thực chất, tránh cường điệu, thổi phồng thành tích. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt. Ứng dụng mạng Internet, nền tảng số để lan tỏa hiệu ứng xã hội tích cực và sâu rộng trong cộng đồng, thực hiện tốt mục tiêu “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu, góp phần đẩy lùi cái xấu, cái ác”.

Tiếp tục đổi mới toàn diện, sáng tạo trong tổ chức các phong trào thi đua cả về nội dung, hình thức, phương thức tổ chức, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Kịp thời phát hiện, lựa chọn và xây dựng mô hình điển hình tiên tiến là những tập thể, hộ gia đình, cá nhân có thành tích tiêu biểu, là nhân tố tích cực, dẫn đầu trong các phong trào thi đua. Xây dựng các tiêu chí điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân phù hợp với đặc điểm, tính chất, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá hiệu quả phát triển mô hình, việc ảnh hưởng của các điển hình trong mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị, qua đó phát hiện những khó khăn, vướng mắc nhằm kịp thời có các biện pháp giúp đỡ. Định kỳ hằng năm hoặc giữa giai đoạn tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả của các mô hình, điển hình tiên tiến để kịp thời rút kinh nghiệm.

Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh trong thời gian tới sẽ có nhiều thành công mới, tạo động lực quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo./.

Bích Huệ (tổng hợp)