PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/03/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Điểm hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần, từ 20/3 - 25/3/2023
Họp phiên Thường trực HĐND tỉnh tháng 3 mở rộng; tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh… là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần, từ 20/3 - 25/3/2023.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 3 (mở rộng)

Chiều 20/3, Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh đã chủ trì họp phiên Thường trực HĐND tỉnh tháng 3 (mở rộng). Tham dự họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên.

Các đại biểu dự Phiên họp để đánh giá, rút kinh nghiệm Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề); thông qua dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi trao đổi về một số nội dung tờ trình, các đại biểu thống nhất thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong 1,5 ngày (khoảng từ ngày 24 - 28/4/2023). Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ tiến hành xem xét 16 tờ trình dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình.

Phát biểu tại Phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh đề nghị UBND tỉnh chủ động rà soát lại tờ trình có nội dung đặc thù, xem xét khả năng, phạm vi có phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Cùng với đó, phân công và đôn đốc các cơ quan liên quan chuẩn bị các tờ trình, dự thảo nghị quyết đảm bảo đúng quy định và mốc thời gian. Các Ban HĐND tỉnh nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan ngay từ khi xây dựng các tờ trình dự thảo nghị quyết…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình làm việc với Ban Đối ngoại Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam

Chiều 21/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình làm việc với Ban Đối ngoại Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam do ông Đào Trung Kiên - Trưởng ban Đối ngoại Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, về tiềm năng thế mạnh, các nhu cầu về đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh. Theo đó, tỉnh Bắc Kạn và Ban Đối ngoại Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam đã trao đổi, định hướng thống nhất một số nội dung về công tác đào tạo; về đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp, nông - lâm nghiệp, du lịch…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình mong muốn Ban Đối ngoại Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam sẽ giới thiệu, chia sẻ thông tin về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn với Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku; mong muốn các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư tại Khu Công nghiệp Thanh Bình giai đoạn 2 cũng như nghiên cứu, đầu tư các lĩnh vực thế mạnh của các địa phương trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh và chào đón các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư vào tỉnh và luôn hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh

Sáng 23/3, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 13-CT/TW ngày 12/1/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng do đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Bắc Kạn.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo với đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và đoàn công tác kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 13-CT/TW ngày 12/1/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh. Kiến nghị với Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Đảng Đoàn Quốc hội xem xét, điều chỉnh nội dung một số nội dung tại Chỉ thị số 13-CT/TW và Luật Lâm nghiệp năm 2017. Đề nghị Trung ương tăng mức khoán bảo vệ rừng tự nhiên, phòng hộ và rừng sản xuất, đồng thời có chính sách đặc thù với những tỉnh có diện tích đất rừng lớn như Bắc Kạn. Đề nghị Chính phủ sớm thực hiện đầy đủ các chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn cụ thể, thống nhất việc trồng bổ sung, làm giàu rừng tự nhiên để tạo sinh kế, tăng thu nhập cho người dân trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tự nhiên…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh mong muốn Trung ương quan tâm tháo gỡ khó khăn cũng như giải quyết các kiến nghị của tỉnh Bắc Kạn, giúp cho người dân trên địa bàn tỉnh có thể phát triển kinh tế, sống được từ rừng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương. Kiến nghị Trung ương quan tâm phát triển hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông của tỉnh...

Trước đó, vào ngày 22/3, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đoàn công tác đã đến khảo sát công tác bảo vệ, phát triển rừng tại huyện Pác Nặm và Ba Bể…/.

Bích Huệ (tổng hợp)