PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

21/01/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm và làm việc tại huyện Na Rì
Chiều 21/01/2021, đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại huyện Na Rì.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn; Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các vị ĐBQH tỉnh Bắc Kạn.

Đ/c Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Hoàng Văn Thiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Na Rì nêu tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng của huyện trong năm 2020. Trong năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên. Đến nay, huyện có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; bình quân đạt 11,4 tiêu chí/xã; toàn huyện có 22 sản phẩm OCOP. Năm 2020, có 16 sản phẩm đăng ký Chương trình OCOP, trong đó có 01 sản phẩm đề nghị nâng cấp 4 sao lên 5 sao là sản phẩm miến của Hợp tác xã (HTX) Tài Hoan. Đây cũng là sản phẩm miến dong đầu tiên của tỉnh được xuất khẩu sang thị trường Châu Âu. Hiện nay, trên địa bàn có 108 tổ hợp tác, 36 HTX, trong đó 07 HTX thành lập mới năm 2020.

Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chỉ đạo giải quyết kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, tạo được sự thống nhất cao trong Đảng bộ, đồng thuận trong Nhân dân.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Na Rì kiến nghị với đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác một số nội dung, như: Đề nghị Trung ương xem xét, sửa đổi chính sách về tỷ lệ hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới phù hợp với địa phương vùng cao khó khăn; đề nghị Trung ương và tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí thực hiện một số dự án trọng điểm của huyện để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể là Dự án đường vành đai phía Tây từ Quốc lộ 3B đến bờ kè sông Hát Deng (thị trấn Yến Lạc) để hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, quy hoạch mở rộng đô thị trung tâm huyện; đề nghị đầu tư xây dựng trụ sở hợp khối cơ quan Huyện ủy - HĐND - UBND huyện… Các ý kiến kiến nghị của huyện đã được thảo luận, trao đổi tại buổi làm việc.

Chia sẻ với những khó khăn của huyện Na Rì, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã biểu dương những kết quả mà huyện đạt được trong năm 2020. Để triển khai tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện cần tập trung phát triển các lĩnh vực thế mạnh, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa có giá trị kinh tế cao và phát triển chăn nuôi. Cùng với đó là nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo để tiến tới có nguồn nhân lực có chất lượng.

Đồng chí cũng đề nghị, địa phương cần làm tốt công tác tư tưởng đối với cán bộ dôi dư sau sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết số 855/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; rà soát lại các Chương trình hành động, tổ chức đưa Nghị quyết vào cuộc sống; chuẩn bị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; chuẩn bị tốt cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; làm tốt công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo
của huyện Na Rì

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Tòng Thị Phóng đã trao tặng 30 suất quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo của huyện Na Rì; ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Na Rì./.

Hương Lan