PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

05/06/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Giao ban công tác báo chí tháng 5/2021
Sáng 4/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác báo chí tháng 5, định hướng công tác báo chí tháng 6/2021.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đồng chí Lưu Ngọc Trung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo đánh giá, trong tháng 5/2021, công tác quản lý nhà nước về báo chí tiếp tục được tăng cường. Sở Thông tin và Truyền thông đã kịp thời cung cấp thông tin, hướng dẫn tuyên truyền 43 vấn đề theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; thường xuyên đôn đốc các cơ quan báo chí tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19, phòng chống dịch bệnh trên động vật; chủ động xây dựng kế hoạch và kịch bản tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tiếp tục thông tin kịp thời các vấn đề thời sự chính trị trong nước, thế giới và của tỉnh, những vấn đề xã hội quan tâm. Đặc biệt trong tháng 5, các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã tập trung tuyên truyền đậm nét về công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ủy ban bầu cử các cấp đến các hoạt động tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên. Báo Bắc Kạn, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn, Tạp chí Văn nghệ Ba Bể, Cổng Thông tin điện tử tỉnh… đã mở các chuyên trang, chuyên mục hướng tới ngày bầu cử 23/5 - Ngày hội toàn dân. Thông qua các bài viết, các chương trình phát sóng… đã phản ánh được mong muốn của cử tri toàn tỉnh đối với đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; phản ánh được tinh thần phấn khởi của đồng bào các dân tộc trong tỉnh sẵn sàng đi bầu cử đúng ngày 23/5/2021. Theo đó, công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí đã được đánh giá là góp phần quan trọng, tạo nên thành công của cuộc bầu cử.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đề xuất những giải pháp để khắc phục những vấn đề còn hạn chế đối với các hoạt động tuyên truyền của báo chí trong bối cảnh diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông cũng trao đổi, làm rõ một số nội dung mà các cơ quan báo chí quan tâm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lưu Ngọc Trung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí trong thời gian qua. Về định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 6, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tiếp tục tập trung tuyên truyền về kết quả của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó lưu ý phản ánh về hoạt động của các Tổ phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; tuyên truyền về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021; đồng thời tiếp tục tuyên truyền đậm nét việc triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng…/.

Bích Huệ