PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

28/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tỉnh đoàn tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và giao ban công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi quý III/2022
Chiều 28/9, Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (Chiến dịch) và giao ban công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi quý III/2022. Bí thư Tỉnh đoàn Nông Bình Cương dự và chỉ đạo Hội nghị.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Theo báo cáo tại Hội nghị, Chiến dịch được triển khai đồng bộ, nghiêm túc trong các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở, huy động được sự tham gia của đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân; được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, đánh giá cao. Các đội hình tình nguyện được thành lập thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, đảng viên trẻ tham gia. Phương châm tình nguyện tại chỗ phát huy hiệu quả, các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị, tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội tại địa phương được chú trọng triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Công tác huy động nguồn lực, xã hội hoá được đẩy mạnh, nhiều công trình, phần việc thanh niên được tổ chức triển khai hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được tăng cường, có nhiều mô hình mới, sáng tạo, tạo không khí sôi nổi, vui tươi cho thiếu nhi.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp. Hoạt động Đoàn tiếp tục duy trì có hiệu quả, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều nội dung hoạt động được đổi mới, sáng tạo.

Các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên được chỉ đạo trọng tâm, gắn với xây dựng nông thôn mới. Hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội đạt hiệu quả tốt. Công tác chỉ đạo đại hội cấp cơ sở, cấp huyện thực hiện theo đúng hướng dẫn, các đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng tập trung vào các hoạt động giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng các điểm vui chơi và tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi.

9 tháng đầu năm, các cấp bộ Đoàn huy động nguồn lực trao tặng 4.568 suất quà, các hoạt động đã thu hút hơn 5.700 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng 16 nhà nhân ái của chương trình Thank you Việt Nam với kinh phí hỗ trợ 83 triệu đồng/nhà.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh đoàn Nông Bình Cương đề nghị, từ nay đến cuối năm, các cấp bộ Đoàn tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia các Chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng thời hướng dẫn đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị; phát triển du lịch; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa.

Đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đề nghị các cơ sở Đoàn cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền và chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để Đại hội được diễn ra thành công.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch nhận khen thưởng

Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch./.

Ngọc Tú