PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

28/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội nghị tổng kết hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư năm 2022
Sáng 28/9, Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng dự và chỉ đạo Hội nghị.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại biểu tham dự Hội nghị

Hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2022 luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể trong toàn tỉnh. Ban Chỉ đạo hoạt động hè các cấp đã chủ động trong công tác chỉ đạo, phối hợp tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi, một số Ban Chỉ đạo hoạt động hè cấp cơ sở đã có sự sáng tạo, tổ chức nhiều nội dung phong phú, đa dạng.

Một số địa phương có cách làm hay, sáng tạo, làm tốt công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực, hỗ trợ kinh phí để tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi nên được đông đảo thiếu nhi tham gia hưởng ứng. Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em được chú trọng với nhiều chương trình, sân chơi thiết thực, bổ ích, có nội dung, hình thức phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thiếu nhi trong toàn tỉnh. Toàn tỉnh thành lập 134 Liên đội tạm thời, 1.150 Chi đội tạm thời với 1.215 điểm sinh hoạt hè cho thiếu nhi.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các Huyện, Thành đoàn, Hội đồng Đội các huyện, thành phố tổ chức 350 lượt tuyên truyền các chủ trương chính sách về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phối hợp với Công ty Suppergroup tổ chức Cuộc thi tiếng Anh 5.0 với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Kạn hăng say rèn luyện và hội nhập toàn cầu” bằng hình thức trực tuyến, thu hút 17.678 thí sinh tham gia dự thi. Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tổ chức 2 trại hè “Tự lập để trưởng thành” cho 65 học viên từ 8 - 15 tuổi tại Khu du lịch hồ Ba Bể…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng nhấn mạnh, sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tỉnh không tổ chức được hoạt động hè cho thiếu nhi. Hoạt động hè năm nay đã được tổ chức một cách bài bản, tạo được sân chơi cho trẻ em, giúp cho trẻ em được rèn luyện sức khỏe, được giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống. 

Để hoạt động hè được tổ chức tốt hơn trong những năm tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tỉnh đoàn, Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ đối với các hoạt động hè; huy động nguồn lực xã hội cho hoạt động hè, hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em. Ban Chỉ đạo các cấp phân công nhiệm vụ cho các thành viên, trên cơ sở đó từng thành viên cần có kế hoạch cụ thể để thực hiện. Ban Thường vụ Đoàn xã cần chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động hè sớm sau khi có chỉ đạo của cấp trên. Lực lượng đoàn viên thanh niên cần năng động, sáng tạo để tổ chức nhiều hoạt động hè khác nhau, đổi mới nội dung phương thức hoạt động; đồng thời quan tâm tuyên truyền những nội dung cốt lõi như tuyên truyền pháp luật về xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh. Tỉnh đoàn phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo yêu cầu đoàn viên thanh niên, giáo viên trẻ tham gia hướng dẫn, cùng hoạt động sinh hoạt hè…

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2022 nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Nhân dịp này, Hội nghị biểu dương, khen thưởng đối với 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2022./.

Ngọc Tú