PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

16/04/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Khai mạc Ngày hội sách Việt Nam 2021
Sáng 16-4, tại Thư viện Quốc gia, Ngày hội sách Việt Nam 2021 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện sách lớn nhất được tổ chức sau một năm các hoạt động về sách ngưng trệ do dịch Covid-19.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trao tặng sách cho các trường học, thư viện một số tỉnh.

Đến dự có bà Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Phan Tâm, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông; ông Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương; ông Bùi Thế Đức, Phó Chủ tịch Hội đồng phê bình Lý luận văn học Trung ương, đại diện của các cục, vụ, đơn vị xuất bản, đại diện Đại sứ quán, Trung tâm Văn hóa một số nước và tổ chức nước ngoài…

Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia, Trưởng Ban tổ chức cho biết, từ năm 2006, Thư viện Quốc gia đã tổ chức Ngày hội sách lần đầu tiên, đến nay đã trở thành hoạt động thường niên tiêu biểu của Thư viện, được nhân rộng ở nhiều thư viện trong cả nước, thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của người dân, khơi dậy niềm đam mê đọc sách… Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21-4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam, thể hiện sự hội nhập của Việt Nam và thế giới và tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các trung tâm thông tin thư viện, các nhà xuất bản, phát hành, các tác giả… với người đọc.

Sau bảy năm thực hiện, Ngày Sách Việt Nam đã tạo dấu ấn quan trọng trong nhận thức của xã hội về ý nghĩa, giá trị của sách và việc đọc sách trong đời sống cộng đồng.

Ngày hội sách 2021 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam có chủ đề “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”. Năm nay, Ngày hội có nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn như triển lãm lãm “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”, tọa đàm “Thanh niên với văn hóa đọc”, các buổi giao lưu giữa tác giả với bạn đọc do các đơn vị xuất bản tổ chức, giới thiệu sách mới, thi vẽ tranh theo sách, góc Đọc sách cho con, khám phá thư viện số...

Ngày hội sách diễn ra từ ngày 16 đến hết 20-4.

Theo Tuyết Loan/nhandan.com.vn