PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

21/10/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Ba Bể
Sáng 20/10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh do Đại tá Nguyễn Đình Huỳnh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại huyện Ba Bể.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh làm việc với Ban Chỉ đạo huyện Ba Bể

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, với sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời, thống nhất chỉ đạo xuyên suốt của các cấp uỷ đảng, sự nỗ lực triển khai của chính quyền các cấp, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Bể cơ bản được thực hiện theo đúng quy định. Huyện đã chủ động triển khai sớm, đặc biệt là kiên định biện pháp phòng chống dịch đã đề ra từ đầu, xuyên suốt qua các giai đoạn, đó là: “Ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch” và nguyên tắc 4 tại chỗ. Công tác tuyên truyền được tăng cường, tạo được sự tham gia tích cực, đồng thuận của Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch, hạn chế sự lây lan trong cộng đồng. Bên cạnh đó, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch đã góp phần cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện được đảm bảo.

Đến nay, toàn huyện Ba Bể đã phát hiện 5 ca F0 trên địa bàn, trong đó có 1 ca dương tính và 4 ca tái dương tính. Hiện 4 ca F0 đã khỏi bệnh, 1 ca tái dương tính đang được cách ly và điều trị tại khu cách ly y tế tập trung; số ca F1 đã hoàn thành việc cách ly tập trung là 634 người. Đến hết ngày 19/10/2021, toàn huyện có 18.380 được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, trong đó có hơn 2.000 người đã được tiêm đủ 2 mũi.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo huyện Ba Bể đã báo cáo với đoàn công tác một số khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch tại huyện Ba Bể như: Thiếu khu cách ly nên nguy cơ sẽ không đủ chỗ cho công nhân ở các tỉnh miền Nam về thực hiện cách ly; việc lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm khi công dân thực hiện cách lý tại nhà còn gặp khó khăn do công dân cư trú rải rác tại 15 xã, thị trấn trong khi huyện chỉ có 1 xe chuyên dụng lấy mẫu; việc rà soát, tri trả cho đối tượng bị ảnh hưởng của dịch còn nhiều bất cập…

Đại tá Nguyễn Đình Huỳnh - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng Đoàn công tác
phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của huyện Ba Bể, các ý kiến thảo luận tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Đình Huỳnh - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng Đoàn công tác đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của huyện Ba Bể. Huyện đã triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch từ Ban Chỉ đạo huyện đến người dân rất tốt; công tác tiêm phòng Covid-19 đảm bảo tiến độ; công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay phòng, chống dịch được thực hiện có hiệu quả.

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẳng định, Đoàn công tác sẽ tiếp thu những kiến nghị của huyện, báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh. Đồng thời, đề nghị huyện cần nghiên cứu các văn bản và thực hiện việc tri trả cho đối tượng bị ảnh hưởng của dịch theo đúng quy định; tiếp tục tuyên truyền Nhân dân thực hiện nghiêm các biện phòng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là khuyến cáo các cơ sở kinh doanh, nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống thực hiện dán mã QR CODE theo đúng quy định….

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra tại xã Chu Hương

Trước đó, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Chu Hương./.

Hương Dịu