PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

12/04/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Kỷ niệm 75 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam
Liên minh Hợp tác xã tỉnh vừa tổ chức buổi tọa đàm Kỷ niệm 75 năm phong trào hợp tác xã và ngày Hợp tác xã Việt Nam (11/4/1946 - 11/4/2021).

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tọa đàm kỷ niệm 75 năm phong trào hợp tác xã và ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Cách đây 75 năm, ngày 11/4/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi điền chủ nông gia Việt Nam kêu gọi thành lập hợp tác xã nông nghiệp nhằm phát huy sức mạnh tập thể trong phát triển kinh tế. Từ lời kêu gọi của Người, nhiều hợp tác xã đã được thành lập. Trải qua nhiều thời kỳ khác nhau, kinh tế hợp tác xã luôn có những đóng góp quan trọng trong bảo vệ và phát triển đất nước.

Hiện nay, toàn tỉnh có 231 hợp tác xã đang hoạt động, thu hút trên 3 nghìn thành viên và người lao động tham gia. Các hợp tác xã phát triển phong phú, đa dạng trên các lĩnh vực, hoạt động theo đúng quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh.

Cũng tại buổi tọa đàm, Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã trao Bằng khen của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong phong trào xây dựng hợp tác xã của tỉnh Bắc Kạn./.

Theo Trần Tuyến/Báo Bắc Kạn