PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

04/03/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác
Từ ngày 01/3/2021, nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động nhiều công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh đã đồng loạt mặc áo dài truyền thống khi đi làm. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị văn hóa áo dài - di sản văn hóa Việt Nam trong các tầng lớp xã hội và hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đề nghị UNESCO công nhận áo dài là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

 Cán bộ, công chức Liên đoàn Lao động tỉnh hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

“Tuần lễ áo dài” do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3. Theo đó, Công đoàn cơ sở đã phát động triển khai tới toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi làm việc phù hợp với điều kiện đặc thù nghề nghiệp và thực tiễn cơ quan, đơn vị. Đồng thời tập trung đồng loạt mặc áo dài vào thứ Hai (ngày 8/3/2021) nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống. Các công đoàn cơ sở tuyên truyền, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động trên Trang thông tin điện tử của từng cơ quan, đơn vị nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.

Nữ cán bộ Sở Y tế mặc áo dài khi đến cơ quan làm việc

Áo dài Việt Nam là trang phục truyền thống và là biểu tượng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc. Trong tà áo dài, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như đẹp hơn, tự nhiên, miềm mại và thanh thoát hơn. Với người phụ nữ Việt, trang phục không thể thiếu trong tủ quần áo đó là áo dài. Và thói quen mặc áo dài trong các dịp lễ, Tết, các sự kiện quan trọng như đám hỏi, đám cưới… được truyền qua bao thế hệ phụ nữ Việt. Phụ nữ mặc áo dài không phải chỉ là đẹp, mà đó còn là ý thức dân tộc, là trách nhiệm khi thế hệ trẻ phải nối tiếp giữ gìn văn hóa.

Cũng vì lẽ đó, từ năm 2020, cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, Bắc Kạn đã tổ chức các hoạt động để tôn vinh vẻ đẹp của áo dài, tầm quan trọng của áo dài trong đời sống người phụ nữ Việt. Tiêu biểu như Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Cuộc thi bình chọn “Ảnh đẹp áo dài” trên facebook Phụ nữ Bắc Kạn và trao giải vào ngày 8/3/2020. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh tham gia.

Vẻ đẹp áo dài nơi công sở tại Trường Chính trị tỉnh

Năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh phát động và khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng...

Với hoạt động đa dạng như vậy, hình ảnh của áo dài Việt Nam không chỉ đẹp hơn trong mắt người dân mà còn góp phần hình thành thói quen mặc áo dài vào các dịp lễ, Tết. Phụ nữ mặc áo dài là hành động tôn vinh, gìn giữ, khẳng định bản sắc văn hóa dân tộc. Tất cả đều xuất phát từ lòng tự hào về tà áo dài Việt, dù thời gian có trôi đi, áo dài vẫn sẽ mãi mãi trường tồn với đất nước và phụ nữ Việt Nam./.

Thu Trang