PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
“Ngày hội cam, quýt và giới thiệu sản phẩm OCOP, gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch” huyện Bạch Thông năm 2022
Từ ngày 25 - 27/11, tại xã Quang Thuận, UBND huyện Bạch Thông đã tổ chức “Ngày hội cam, quýt và giới thiệu sản phẩm OCOP, gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch” năm 2022.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại biểu và du khách tham dự Ngày hội

Dự Lễ khai mạc và tham gia chuỗi các hoạt động hấp dẫn của sự kiện có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và đông đảo Nhân dân trong toàn tỉnh.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày hội với chủ đề “Bạch Thông chung tay gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, xây dựng nông thôn mới, thẳng hướng tương lai"

Lễ khai mạc được huyện Bạch Thông tổ chức ngắn gọn, trang trọng nhưng mang đậm bản sắc dân tộc, nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa, con người và những nông sản thế mạnh của địa phương, trong đó đặc trưng là cam sành, quýt bản địa. Với 1.600 ha, sản lượng trung bình hằng năm đạt khoảng 16.000 tấn, vùng chuyên canh cam, quýt đóng góp không nhỏ trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của huyện Bạch Thông. Dựa vào tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, huyện Bạch Thông cũng tập trung phát triển các sản phẩm OCOP chất lượng, có thể kể đến như măng tép khô, mộc nhĩ thái sợi, trà bản Dao, trà Phiêng An và các loại thảo dược tắm của người Dao... Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 22 sản phẩm của 6 hợp tác xã được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao.

Các đại biểu tham quan gian gian hàng sản phẩm đặc trưng của địa phương
Đại biểu tham quan vườn chè ở thôn Phiêng An

Trong khuôn khổ sự kiện, đại biểu, du khách và Nhân dân được tham quan 20 gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam, quýt và các sản phẩm OCOP của huyện; tham quan, trải nghiệm du lịch cộng đồng tại thôn Phiêng An; trải nghiệm vườn cam, quýt tại thôn Nà Vài, xã Quang Thuận và cùng hòa mình vào các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao sôi nổi, hấp dẫn.

Du khách trải nghiệm du lịch cộng đồng tại thôn Phiêng An

Sự kiện “Ngày hội cam, quýt và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch” năm 2022 là bước cụ thể hóa Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 11/2/2022 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP). Qua sự kiện, huyện Bạch Thông đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực của địa phương, đặc biệt là sản phẩm cam, quýt; khuyến khích, thúc đẩy người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia thực hiện Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm”, phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa gắn với du lịch./.

Thu Trang