PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/04/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
“Ngày hội đọc” tại Trường THPT Chuyên Bắc Kạn
Chiều 16/4/2021, Trường THPT Chuyên Bắc Kạn tổ chức “Ngày hội đọc” năm học 2020 - 2021 với chủ đề “Sách và văn hóa đọc”.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Thầy giáo Lê Xuân Thứ - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Chuyên Bắc Kạn trao giải cho các Đội thi

Phát biểu khai mạc Ngày hội, thầy giáo Nguyễn Tiến Quý - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Kạn nhấn mạnh, sách không chỉ cung cấp nguồn tri thức vô tận mà còn góp phần bồi dưỡng tâm hồn, giáo dục đạo đức, nhân cách, đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Tổ chức “Ngày hội đọc” năm học này, Nhà trường mong muốn các em tiếp tục phát huy thói quen đọc sách để được trau dồi kiến thức, đồng thời phát triển các kỹ năng sống cần thiết cho bản thân.

Tác giả Phùng Thị Hương Ly - Hội Văn học nghệ thuật tỉnh giới thiệu tập thơ “Đi qua tôi thật chậm”

Tại Ngày hội, các em học sinh được nghe tác giả Phùng Thị Hương Ly - Hội Văn học nghệ thuật tỉnh giới thiệu tập thơ “Đi qua tôi thật chậm”. Để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, Nhà trường đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tổ chức quyên góp sách để bổ sung cho Thư viện trường trong thời gian từ ngày 10 - 24/4/2021. Cũng tại đây, Nhà trường đã phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tới đông đảo học sinh.

Nội dung thi giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hóa đã được các em học sinh đầu tư công phu, tỉ mỉ và đã được đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình. Ở nội dung này, mỗi khối lớp thành lập 01 đội thi giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hóa như kịch hoặc tiểu phẩm… Các tác phẩm mang giá trị giáo dục sâu sắc và ý nghĩa nhân văn cao đẹp, tái hiện lại quá khứ, trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, từ đó, thế hệ trẻ được hiểu rõ thêm và trân trọng công lao của các thế hệ đi trước, ra sức học tập, rèn đức luyện tài, góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phần thi giới thiệu sách thông qua hình thức sân khấu hóa


Để khích lệ phong trào đọc sách, Giám đốc Thư viện tỉnh Hoàng Văn Sơn đã tặng Trường THPT Chuyên Bắc Kạn 120 cuốn sách với mong muốn phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, học tập của thầy và trò nhà trường được hiệu quả hơn./.

Ngọc Tú