PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/01/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Nhộn nhịp chợ hoa Tết Quý Mão 2023
Thời gian Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề, những ngày này, tại chợ hoa và các điểm bán hoa tươi, cây cảnh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn cũng như các địa phương khác của tỉnh đang nhộn nhịp người qua lại để chọn mua hàng, tham quan ngắm cây, hoa khoe sắc.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Hàng hoa đào tại chợ hoa Tết thành phố Bắc Kạn trưng bày nhiều loại với đa dạng kiểu dáng phục vụ người tiêu dùng

Tại chợ hoa Tết thành phố Bắc Kạn, thời điểm này có rất nhiều gian hàng bán cây cảnh và hoa tươi phục vụ người dân sắm Tết Nguyên đán. Ở đây, các hộ và cơ sở kinh doanh bày bán đa dạng các loại hoa, cây cảnh khác nhau với nhiều màu sắc, kiểu dáng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh những hàng đào, hàng quất truyền thống, các cơ sở kinh doanh còn bày bán hàng chục loại hoa, cây cảnh như tầm xuân, phong lan, cúc, trạng nguyên, mai tứ quý... Mỗi loại cây có những vẻ đẹp khác nhau nhưng đều mang những thông điệp năm mới sức khỏe, bình an, thể hiện sự ấm no, sung túc đối với gia chủ.


Quất cảnh được tạo nhiều thế đẹp có giá từ 150 nghìn đồng trở lên

Tại các hàng hoa khu vực thành phố, thời điểm này cũng đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng phục vụ nhu cầu người dân. Theo nhiều tiểu thương, sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, sức mua của người dân có cao hơn, nhiều nhà vườn đã tiếp tục chuyển cây và hoa tới để đủ hàng cung ứng cho người dân trong những ngày tới.


Các loại hoa cúc, thược dược được nhiều người lựa chọn

Tại chợ hoa Tết Chợ Đồn, các tiểu thương cũng đã chuẩn bị hàng ngàn chậu hoa đào, cúc, hồng, các loại quất, cây tiểu cảnh… phục vụ người dân vùng cao. Không khí mua sắm cũng trở nên tấp nập hơn trong những ngày cận tết.


Chợ hoa tết Chợ Đồn rực rỡ sắc màu Tết vùng cao

Qua khảo sát thực tế tại thành phố Bắc Kạn, giá mặt hàng cây hoa, cây cảnh năm nay tăng nhẹ so với năm 2022. Cành đào có giá bán từ 100 nghìn đồng trở lên. Đào cây nhỏ từ 250 nghìn đồng trở lên. Các loại đào thế, thân cổ thụ dáng đẹp có giá đến 5 triệu đồng. Giá quất cảnh cũng đa dạng, loại nhỏ từ 150 nghìn đồng, loại cây to thế đẹp có giá 7 - 800 nghìn đồng trở lên. Hoa cúc chậu to từ 250 nghìn đồng, chậu nhỏ từ 100 nghìn đồng trở lên…

Theo một số hộ kinh doanh cho biết, với đa số người dân, đào thế và quất cảnh vẫn là mặt hàng được ưa chuộng nhất bởi hình thức đẹp, giá cả vừa phải. Ngoài ra, người dân cũng mua thêm nhiều loại hoa tươi, cây tiểu cảnh để tô điểm cho ngôi nhà của mình. Một số loại hoa như hoa mận, tuyết mai, thanh liễu... cũng được nhiều người lựa chọn trang trí dịp Tết.

Chị Nguyễn Thị Hoa ở thành phố Bắc Kạn cho hay, năm nay, thị trường hoa, cây cảnh khá phong phú, đa dạng với nhiều loại cây truyền thống được tạo thế đẹp và các cây tiểu cảnh. Các loại cây hoa như thược dược, lay ơn… mấy năm trở lại đây cũng được trồng nhiều để phục vụ khách hàng. Người chuyên bán hoa, cây tiểu cảnh giờ đây có tính chuyên nghiệp hơn, họ chủ động trang bị các kiến thức về cách chăm sóc, bảo vệ để cây phát triển tốt trong các điều kiện thời tiết, khí hậu để tư vấn cho người mua hàng hóa. Các cơ sở kinh doanh phần lớn có đất trồng, phân bón, bình tưới, các loại vật tư liên quan đến cây hoa, cây tiểu cảnh để phục vụ cho người dân có nhu cầu mua sắm.

Không khí mua bán tấp nập cùng những chuyến xe chở đầy ắp hoa tươi, cây cảnh tạo nên sức sống của mùa xuân. Với sự phong phú, đa dạng của những loại hoa trong dịp Tết năm nay, người dân Bắc Kạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để gia đình có được những chậu hoa đẹp nhất, ưng ý nhất, chào đón năm mới./.

Hương Lan