PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Phát hiện 6 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, 6 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện tại xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể đã tiếp xúc với nhiều người.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Cả 6 trường hợp đều là nhân viên thuộc Tổng Công ty xí nghiệp Tài nguyên môi trường 3, tỉnh Hải Dương. Trước khi di chuyển về Bắc Kạn đã làm việc tại tỉnh Hà Giang được khoảng 1,5 tháng. Khoảng 8 giờ 00 phút ngày 12/11/2021, đoàn gồm 6 người xuất phát từ Hà Giang di chuyển về huyện Ba Bể. Sau khi về đến huyện Ba Bể, 6 công dân đã tiếp xúc với nhiều người, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 26 và 27/11/2021.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngành Y tế đã báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh để chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Sở Y tế chỉ đạo ngay Trung tâm Y tế huyện Ba Bể đưa những trường hợp dương tính này về khu cách ly, điều trị tại thôn Nà Hán, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể theo dõi sức khỏe và điều trị. Hiện tại, 6 người bệnh có sức khỏe ổn định.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngành Y tế và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã họp khẩn triển khai phương án phòng chống dịch; chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Ba Bể rà soát, truy vết thần tốc và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cử 1 đội cơ động lên phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Qua điều tra nhanh, có 58 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 390 F2; đến 23h30 ngày 26/11/2021 đã lấy được 139 mẫu vận chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để xét nghiệm. Các ngành chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực Trạm Y tế xã Phúc Lộc, nhà nghỉ Mai Lan, khu nhà trọ của bệnh nhân./.

Ngọc Tú