PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

09/06/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên kiểm tra tình hình, tiến độ thực hiện một số dự án trên địa bàn huyện Na Rì
Chiều 8/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên - Tổ phó Tổ công tác đặc biệt giải quyết tồn tại, vướng mắc các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan đi kiểm tra thực địa, thăm nắm tình hình, tiến độ thực hiện một số dự án trên địa bàn huyện Na Rì.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên kiểm tra Dự án trang trại
chăn nuôi lợn sinh sản công nghệ cao Trần Phú

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại trang trại chăn nuôi lợn sinh sản công nghệ cao Trần Phú tại xã Trần Phú, huyện Na Rì (của Công ty Cổ phần đầu tư TNN Na Rì) được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư năm 2022, có diện tích đất sử dụng 19,08 ha. Đến nay, các hạng mục được triển khai đạt 95% khối lượng, trang trại đã đi vào hoạt động ổn định với quy mô chăn nuôi 4.800 lợn nái; 100 lợn đực; số lượng lợn con bán ra thị trường 120.000 con/năm.

Đối với dự án Dự án phát triển thủy sản chất lượng cao xã Văn Lang của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp thủy sản Tân An được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2021, có diện tích đất có mặt nước chuyên dùng 65.433 m2. Qua kiểm tra cho thấy, Dự án đã đầu tư đúng mục đích là phát triển các loại cá (cá Diêu hồng, cá Trắm cỏ...) có năng suất và giá trị kinh tế cao.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên kiểm tra
Dự án phát triển thủy sản chất lượng cao xã Văn Lang

Dự án Đường nội thị phía Tây thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì có tổng chiều dài hơn 3,65 km; chiều rộng nền đường 16 m, có điểm đầu nối với Quốc lộ 3B tại thôn Pò Chẹt đi qua địa phận thôn Thôm Pục, xã Sơn Thành và các tổ nhân dân Giả Dìa, Nà Đăng, Bản Pò, Cốc Coóc (thị trấn Yến Lạc) đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra.

Làm việc với huyện Na Rì, qua nghe báo cáo của địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên đánh giá cao công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 của huyện. Với tổng kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản, tính đến ngày 7/6, huyện đã giải ngân đạt 31,68%. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt trong thúc đẩy tiến độ đầu tư các dự án trong ngân sách và ngoài ngân sách của huyện; chủ động phối hợp với các chủ đầu tư để giải quyết những vướng mắc về đất đai và giải phóng mặt bằng theo thẩm quyền.


Các đại biểu dự buổi làm việc với huyện Na Rì

Về tình hình thực hiện các dự án ngoài ngân sách, cụ thể là Dự án đầu tư trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao của Công ty Cổ phần dinh dưỡng quốc tế Anfeco được UBND tỉnh Bắc Kạn chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư tại Quyết định số 16/QĐ-UBND ngày 6/1/2022 nhưng đến nay vẫn còn vướng mắc về đất đai với một số hộ dân do Công ty tự liên hệ, thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ gia đình, cá nhân để thực hiện dự án, huyện tiếp tục chủ động phối hợp với nhà đầu tư để giải quyết những vướng mắc về đất đai và giải phóng mặt bằng theo thẩm quyền.

Về giải quyết các vướng mắc liên quan đến Dự án thủy điện Khuổi Nộc 1 và thủy điện Pác Cáp đã kéo dài từ năm 2020 đến nay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu sở, ngành liên quan phối hợp, yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ bổ sung cho các hộ dân có đất sản xuất bị ngập và bị ảnh hưởng khi đập thủy điện Pác Cáp dâng nước.

Đối với những kiến nghị về hỗ trợ thực hiện xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao của kế hoạch năm 2023; hỗ trợ nguồn lực để nâng cấp, đầu tư mở mới một số tuyến đường kết nối với các tỉnh trong khu vực…, Đoàn công tác sẽ tổng hợp, trình tỉnh xem xét cân đối kinh phí hoặc hỗ trợ thu hút các nguồn lực đầu tư xây dựng trong thời gian sớm nhất./.

Thu Cúc