PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

09/08/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Sáng 09/8, trước giờ diễn ra môn thi đầu tiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Kạn năm 2020 cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tại 02 điểm thi là Trường Cao đẳng Bắc Kạn (cơ sở 2) và Trường THPT Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra tại điểm thi Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Đây là các điểm thi có số lượng thí sinh lớn nhất của tỉnh. Trong đó, Hội đồng thi Trường Cao đẳng Bắc Kạn có 19 phòng thi với 470 thí sinh. Điểm thi Trường THPT Bắc Kạn có 20 phòng thi với 480 thí sinh, vắng 04 thí sinh.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã đánh giá cao công tác tổ chức, bảo đảm an toàn Kỳ thi của 2 hội đồng thi và các lực lượng chức năng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và tác động nhiều đến công tác chuẩn bị thi. Các điểm thi đã và đang thực hiện tốt việc phòng dịch, đảm bảo sức khỏe thí sinh. Hoạt động phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho thí sinh đều được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện.


Tại Trường THPT Bắc Kạn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cán bộ, giáo viên và lực lượng chức năng cần nêu cao trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ “2 trong 1”, vừa phải an toàn ở điểm thi, vừa phải an toàn trong phòng, chống dịch bệnh; chú ý việc phát đồng bộ 1 loại khẩu trang cho các thí sinh nhằm tránh tình trạng gian lận trong thi cử; sau mỗi buổi thi cần tổ chức quét dọn, thu gom khẩu trang, vệ sinh điểm thi để phòng, chống dịch bệnh.

Trong buổi thi đầu tiên sáng nay, các thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Theo thông tin nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn, môn thi Ngữ văn có 2.833 thí sinh đăng ký dự thi. Các điểm thi diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, không có hiện tượng bất thường xảy ra, không có vi phạm quy chế thi. Có 15 thí sinh vắng thi không lý do. Chiều nay, các thí sinh bước vào thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bắc Kạn có 13 điểm thi, 130 phòng thi với 2.871 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 1.439 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, 1.137 thí sinh vừa thi để xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh, 295 thí sinh thi chỉ xét tuyển sinh đại học.
Thu Trang