PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/07/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Bắc Kạn lần thứ III, năm 2022
Từ ngày 28 đến 29/6/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo năm 2022.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Hội thi được tổ chức tại cơ sở 1 Trường Cao đẳng Bắc Kạn. Tham gia Hội thi có 12 sản phẩm là dụng cụ, mô hình, thiết bị hoàn chỉnh được sử dụng trong quá trình đào tạo của 3 tác giả và 9 nhóm tác giả thuộc Trường Cao đẳng Bắc Kạn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện Chợ Mới, Chợ Đồn, Na Rì, Bạch Thông, Pác Nặm và Trường Trung cấp nghề Việt Mỹ Thái Nguyên.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đồng Văn Lưu trao giải Nhất cho tác giả thuộc Trường Cao đẳng Bắc Kạn (Ảnh baobackan.com.vn)

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, đa số các thiết bị tham gia dự thi đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ; các tác giả, nhóm tác giả, các đơn vị tham gia thi đã có sự đầu tư về trí tuệ và tài chính trong thể hiện ý tưởng, thiết kế và gia công thiết bị. Hầu hết các thiết bị đều thể hiện được tính sư phạm, tính khoa học sáng tạo, có khả năng gây hứng thú cho người học, trực quan hóa được các khái niệm trừu tượng thông qua các mô hình, thiết bị, dụng cụ thực tế trong quá trình giảng dạy; các thiết bị có tính ứng dụng cao, được làm từ các nguyên vật liệu dễ tìm, giá thành phù hợp với điều kiện thực tế của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Các tác giả, nhóm tác giả xây dựng, báo cáo hồ sơ thiết bị, thực hiện thuyết minh về dụng cụ, mô hình, thiết bị… theo đúng quy trình và thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; nêu được ý tưởng chế tạo và phạm vi áp dụng của sản phẩm dự thi trong dạy học.

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 2 giải Nhất cho nhóm tác giả thuộc Trường Cao đẳng Bắc Kạn; 3 giải Nhì cho nhóm tác giả Trường Trung cấp nghề Việt Mỹ - Thái Nguyên và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Chợ Mới; 5 giải Ba thuộc về Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện Chợ Đồn, Na Rì, Bạch Thông, Pác Nặm; 2 giải Khuyến khích thuộc Trường Trung cấp nghề Việt Mỹ Thái Nguyên và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Pác Nặm./

Bích Huệ