PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

02/12/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thăm, tặng quà người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chợ Mới
Nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12), sáng 2/12, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Bằng Giang - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chợ Mới.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đ/c Dương Bằng Giang - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thăm, tặng quà 
cháu Lý Dương Thuận ở thôn Nà Bản, xã Nông Hạ

Đoàn đã đến thăm và tặng quà các đối tượng người khuyết tật trên địa bàn xã Nông Hạ gồm: Cháu Lý Dương Thuận (SN 2011) ở thôn Nà Bản; ông Đặng Chí Lành (SN 1957) thôn Bản Tết 1; bà Đinh Thị Huệ (SN 1970) thôn Reo Dài; ông Triệu Văn Ngụy (SN 1950) thôn Cao Thanh; ông Đàm Văn Nhất (SN 1938) thôn Sáu Hai. Đây là những người khuyết tật thuộc mức độ nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn.

Tại các gia đình đến thăm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Dương Bằng Giang cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi, động viên người khuyết tật và gia đình cố gắng vượt qua, vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các đối tượng người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã ủy quyền cho UBND các huyện, thành phố thăm và tặng 86 suất quà cho các đối tượng người khuyết tật trên địa bàn; thăm, tặng 43 suất quà cho người khuyết tật tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh đối với người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi, động viên tinh thần người khuyết tật để họ có thêm ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương./.

Thu Trang