PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

21/05/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thành phố Bắc Kạn: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2021
Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, các cấp Công đoàn thành phố Bắc Kạn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động, đồng thời phát động các phong trào thi đua chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2021, sáng 21/5, Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Kạn đã tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động”; trao quà Tháng Công nhân và trao thưởng cho các tổ chức công đoàn, công nhân viên chức lao động tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp".

Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Kạn tặng quà “Cảm ơn người lao động” của Công ty TNHH Nam Huế

Theo đó, Chương trình “Cảm ơn người lao động” được diễn ra ngay tại nơi làm việc của công nhân, người lao động của Công ty TNHH Nam Huế. Liên đoàn Lao động thành phố đã phối hợp với Công ty trao 67 suất quà, mỗi suất quà kèm theo thông điệp “Cảm ơn người lao động” vì sự gắn bó, đồng hành của người lao động với doanh nghiệp, nhất là trong điều kiện vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nhân dịp Tháng Công nhân 2021, Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Kạn còn trao 12 suất quà với tổng trị giá 3,6 triệu đồng cho công nhân viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tổ chức trao thưởng cho 10 tổ chức công đoàn và 10 công nhân viên chức lao động đạt giải trong Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp”

Bên cạnh hoạt động trên, những ngày qua, các cấp công đoàn thành phố còn tổ chức các hoạt động góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và giúp đỡ, thăm hỏi, động viên người dân bị thiệt hại bởi thiên tai với số tiền trên 6 triệu đồng. Tặng trên 5.500 chiếc khẩu trang và nhu yếu phẩm cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tặng 540 chiếc mặt nạ chắn giọt bắn đến các tổ bầu cử thuộc các phường Phùng Chí Kiên, Sông Cầu, Đức Xuân và xã Dương Quang để góp phần phòng tránh dịch Covid-19 trong ngày hội bầu cử của toàn dân trên địa bàn. Tham gia 350 ngày công lao động vệ sinh môi trường, ngày “Chủ nhật xanh” do UBND thành phố phát động. Tích cực tuyên truyền và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong công tác bầu cử các cấp...

Tặng mặt nạ chống giọt bắn phục vụ cho ngày hội bầu cử

Các hoạt động trên của các cấp công đoàn thành phố đã góp phần tích cực vào thành công của cuộc bầu cử, đảm bảo an sinh xã hội, phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả trên địa bàn. Đây cũng là những hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn thành phố nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác./.

Thu Trang