PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để xóa nhà tạm trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022 - 2025
Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vừa có Thư kêu gọi các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để xóa nhà tạm trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022 - 2025. Nội dung như sau:

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trong những năm qua, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Bắc Kạn đã quan tâm và giúp đỡ chăm lo cuộc sống cho người nghèo, như: Trực tiếp hỗ trợ xây dựng nhà ở, khám chữa bệnh, hỗ trợ sinh kế, làm đường, trường học và các công trình dân sinh, đặc biệt là đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp để hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng nghìn căn nhà Đại đoàn kết, trao tặng hàng nghìn suất quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, học sinh nghèo vượt khó, bệnh nhân nghèo điều trị bệnh dài ngày;..vv. Sự chung tay hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống của Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, hiện nay toàn tỉnh Bắc Kạn vẫn còn 27,37% hộ nghèo, 9,53% hộ cận nghèo, trong đó còn 9.185 hộ đang ở trong những căn nhà tạm, nhà dột nát. Bên cạnh đó, hơn 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của Nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội, khiến cho những người nghèo, hộ nghèo vốn đã khó khăn càng thêm nhiều khó khăn, cần sự quan tâm giúp đỡ để ổn định cuộc sống. Để cùng toàn tỉnh thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, sự nỗ lực và quyết tâm, tự lực vươn lên của người nghèo, hộ nghèo là rất quan trọng. Đồng thời, sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, sự chung tay của cộng đồng và xã hội là vô cùng cần thiết.

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và Thư của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi ủng hộ giúp đỡ người nghèo, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, tôi tha thiết kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong tỉnh và ngoài tỉnh Bắc Kạn tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh để tập trung xây dựng nhà Đại đoàn kết, thiết thực chăm lo giúp đỡ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Mọi sự đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thông qua một trong các hình thức sau:

Trao trực tiếp tại Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Thời gian: 7h30, ngày 17/10/2022 tại Hội trường tỉnh Bắc Kạn (tổ 1, phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn)

Chuyển khoản đến Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh:

Tên tài khoản: Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn

Số tài khoản: 3761.0.9055283.91046 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn.

Hoặc số tài khoản: 8600201008942, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn.

Ủng hộ trực tiếp tại Văn phòng cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn. Địa chỉ: Số 45, tổ 7, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Điện thoại 02093.870.552.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân đã quan tâm giúp đỡ người nghèo trong suốt thời gian qua. Rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 và trong thời gian tới./.