PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

07/04/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Trao tặng 160 mã QR cho các hộ kinh doanh trên địa bàn phường Nguyễn Thị Minh Khai
Thực hiện Kế hoạch số 820/KH-UBND ngày 12/12/2022 của UBND tỉnh về triển khai thí điểm mô hình chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, đoàn viên thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đoàn phường Nguyễn Thị Minh Khai (thành phố Bắc Kạn) tổ chức hỗ trợ tạo tài khoản và mã QR thanh toán trực tuyến cho các tiểu thương chợ Minh Khai và tiểu thương trên địa bàn phường.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đoàn viên thanh niên trao tặng mã QR và hướng dẫn người dân sử dụng 

Được biết, đa phần các tiểu thương tại đây vẫn áp dụng cách thức thanh toán bằng tiền mặt truyền thống khi giao dịch, một vài hộ kinh doanh cấp tiến hơn thì có thêm phương thức thanh toán chuyển khoản. Tuy nhiên, những cách thanh toán này còn tốn thời gian và hạn chế về độ an toàn, chính xác. Trong khi đó, vẫn còn khá ít tiểu thương biết khai thác sự tiện lợi của mã QR thanh toán trực tuyến. Phát huy vai trò tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số, đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị đã thu thập thông tin của các tiểu thương để phục vụ cấp mã QR code dùng trong thanh toán; hướng dẫn những kiến thức cơ bản về thanh toán điện tử để có thể ứng dụng vào việc kinh doanh dễ dàng hơn...

Theo đó, 2 đơn vị đã trao tặng 160 mã QR cho các tiểu thương đang kinh doanh ở chợ Minh Khai và tiểu thương trên địa bàn phường. Những mã QR này được dán ngay tại vị trí bán hàng để người mua có thể thanh toán một cách nhanh chóng.

Mã QR được dán ở vị trí thuận tiện nhất cho người mua hàng

Chị Nguyễn Thị Bình, tiểu thương chợ Nguyễn Thị Minh Khai phấn khởi: “Trước đây, tôi vẫn nhận tiền chuyển qua tài khoản nhưng phải mất công đọc số tài khoản cho khách hàng. Nhiều khi khách đông, khách nghe nhầm nên thao tác chuyển khoản mất thời gian. Còn hiện nay, khi được hướng dẫn đăng ký quét mã QR, việc thanh toán tiền thuận lợi hơn nhiều. Khách chỉ cần quét mã và một vài thao tác đơn giản là mình đã nhận được tiền”.

Việc hỗ trợ người dân trải nghiệm và tiếp cận với phương thức thanh toán bằng mã QR là nỗ lực của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và Nhân dân về ý nghĩa, lợi ích và tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số và cho thấy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tiến trình hội nhập, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; từng bước xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số./.

Thu Trang