PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

22/03/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh khảo sát công tác bảo vệ, phát triển rừng tại Bắc Kạn
Chiều 22/3, đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát công tác bảo vệ, phát triển rừng tại huyện Pác Nặm và Ba Bể. Cùng đi có đồng chí Chẩu Văn Lâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tham gia cùng đoàn công tác, về phía tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo hai huyện Pác Nặm, Ba Bể.


Lãnh đạo tỉnh và huyện Pác Nặm báo cáo tình hình công tác bảo vệ và phát triển rừng của huyện Pác Nặm và xã Cổ Linh

Đoàn đã đến khảo sát tại khu vực Mù Là thuộc thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm. Tại đây, Đoàn công tác đã được nghe giới thiệu khái quát về tiềm năng du lịch khu vực Mù Là cũng như tình hình bảo vệ, phát triển kinh tế rừng tại xã Cổ Linh nói riêng và huyện Pác Nặm nói chung.

Những năm qua, huyện Pác Nặm luôn chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng. Huyện có tổng diện tích rừng tự nhiên hơn 47.500 ha. Diện tích có rừng hơn 28.700 ha, độ che phủ rừng chiếm khoảng 57,21%. Khai thác chế biến lâm sản hằng năm khoảng 20.000 m3 gỗ rừng trồng, chủ yếu tiêu thụ gỗ nguyên liệu ra ngoài huyện.


Đoàn khảo sát tại khu vực Mù Là, xã Cổ Linh, Pác Nặm

Xã Cổ Linh có diện tích tự nhiên 3.900 ha, diện tích rừng tự nhiên hơn 1.700 ha, diện tích rừng trồng 688 ha, đất quy hoạch lâm nghiệp chưa có rừng 1.400 ha. Người dân nơi đây đang phát triển trồng rừng và liên kết bán sản phẩm cho các doanh nghiệp chế biến gỗ để nâng cao giá trị kinh tế.


Đoàn khảo sát tại khu vực xã Khang Ninh, huyện Ba Bể

Tại xã Khang Ninh và khu vực hồ Ba Bể (huyện Ba Bể), lãnh đạo tỉnh đã báo cáo khái quát tình hình bảo tồn và phát huy giá trị của hồ Ba Bể; công tác bảo vệ và phát triển kinh tế rừng tại Bắc Kạn. Hiện nay, Bắc Kạn là tỉnh có độ che phủ rừng lớn nhất cả nước với tỷ lệ 73,4%. Phát triển kinh tế từ trồng rừng đã trở thành một trong những thế mạnh của Bắc Kạn thời gian qua, tuy nhiên kinh tế rừng chưa thực sự giúp người dân Bắc Kạn vươn lên làm giàu…


Đoàn đánh giá cao công tác bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh Bắc Kạn
 (Ảnh: Khảo
sát công tác bảo vệ rừng khu vực Vườn Quốc gia Ba Bể)

Sau khi thăm nắm tình hình bảo vệ và phát triển rừng của huyện Ba Bể, Đoàn công tác đã khảo sát tại các khu vực quanh hồ Ba Bể

Những nội dung thu thập được từ buổi khảo sát sẽ giúp Đoàn công tác có cơ sở đánh giá việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

Hương Lan