PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/04/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tưng bừng “Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội” năm 2022
Từ ngày 15 - 17/4, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội năm 2022.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

"Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội” là sự kiện nằm trong Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” nhằm hợp tác phát triển du lịch giữa 6 tỉnh vùng Việt Bắc được tổ chức hằng năm với sự tham gia của các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang.

Đây là sự kiện do các tỉnh Việt Bắc lần đầu phối hợp tổ chức ngoài khu vực nhằm nâng cao hiệu quả, tăng cường công tác quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch vùng Việt Bắc thông qua tổ chức sự kiện chung, tầm cỡ khu vực; gắn kết, lồng ghép với các chuỗi sự kiện của các địa phương; thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, du khách, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư tại Hà Nội; đồng thời thúc đẩy tăng cường hơn nữa sự hợp tác liên kết du lịch giữa thành phố Hà Nội và các địa phương.

Ngay sau khi cắt băng khai mạc Tuần văn hóa du lịch là chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu Việt Bắc” do Đoàn nghệ thuật các tỉnh Việt Bắc thực hiện. Những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Dìu, Sán Chay, Lô Lô... cùng nhiều dân tộc thiểu số khác của các dân tộc sinh sống ở vùng Việt Bắc đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc ngay trong đêm Khai mạc.

“Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội” năm 2022 diễn ra tại nhiều khu vực thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động tôn vinh, quảng bá sắc màu văn hóa đa dạng và độc đáo của các tỉnh Việt Bắc như: Không gian giới thiệu di sản văn hóa, sản vật đặc trưng tại khu vực Nhà Bát giác; giới thiệu mô hình điểm đến di sản tiêu biểu của các tỉnh, thành phố tại không gian vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng; trưng bày tranh, ảnh giới thiệu về văn hóa, du lịch các tỉnh Việt Bắc tại khu vực vườn hoa - tượng đài Lý Thái Tổ; triển lãm ảnh phong cảnh đặc sắc của các miền di sản Việt Bắc…

Không gian văn hóa tỉnh Bắc Kạn tại Tuần Văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội

Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Bắc Kạn năm nay được thiết kế dựa trên biểu tượng ngôi nhà sàn truyền thống của người Tày cùng những trang phục, sản phẩm thủ công truyền thống và ẩm thực đặc sắc của đồng bào các dân tộc. Điểm nhấn là khu vực check in cho du khách khi đến tham quan. Bên cạnh đó, khu trưng bày cũng giới thiệu những sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn như các sản phẩm chế biến từ củ nghệ, nông sản, trà hoa vàng, chè Shan tuyết... Đến với không gian trưng bày của tỉnh Bắc Kạn, du khách được thông tin đầy đủ về du lịch của địa phương, được thưởng thức những đặc sản và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tiêu biểu…

Sau Tuần Văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội, các hoạt động của Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” sẽ tiếp tục diễn ra vào trung tuần tháng 7/2022 tại Hà Giang cùng nhiều sự kiện hưởng ứng ở các tỉnh khu vực Việt Bắc./.

Thu Trang