PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

29/03/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tuổi trẻ Ba Bể “thắp sáng đường quê”
Nhiều tuyến đường nông thôn trên địa bàn huyện Ba Bể đã có đèn thắp sáng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), xây dựng nông thôn mới, ghi dấu ấn đẹp trong hành trình xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện nhà.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đoàn xã Khang Ninh phối hợp cùng Điện lực huyện thực hiện Chương trình “thắp sáng đường quê” tại thôn Nà Mơ

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022, được sự hỗ trợ của Điện lực Ba Bể, Đoàn xã Khang Ninh đã phối hợp thực hiện Chương trình “thắp sáng đường quê” tại thôn Nà Mơ với chiều dài tuyến đường 1,3 km. Đây là tuyến đường thôn được thắp sáng đầu tiên trên địa bàn xã Khang Ninh, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại thuận tiện vào ban đêm, đồng thời thay đổi diện mạo của thôn bản.

Theo ông Lý Hữu Phụng - Trưởng thôn Nà Mơ, người dân trong thôn đều vui mừng khi tuyến đường thôn được thắp sáng bởi các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) địa phương với sự hỗ trợ của Điện lực huyện và Huyện đoàn. Tuyến đường được thắp sáng đã giúp bà con đi lại thuận tiện, nhất là vào ban đêm, đồng thời góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Thôn sẽ thực hiện quản lý đường dây, bóng điện hiệu quả, chủ động phối hợp với Điện lực Ba Bể để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra, đảm bảo cho người dân hưởng lợi lâu dài từ công trình.

Tháng 12/2022, xã Khang Ninh có thêm tuyến đường thôn Nà Cọ được thắp sáng từ sự hỗ trợ xây dựng tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn” của Tỉnh đoàn, Đoàn Trường Đại học Nội vụ, với chiều dài đoạn thắp sáng 1 km, có 15 bóng đèn sử dụng năng lượng mặt trời. Công trình được các đơn vị hỗ trợ kinh phí 20 triệu đồng, phần còn lại do đoàn viên thanh niên xã Khang Ninh, Nhân dân trong thôn đóng góp.

Theo tổng hợp của Huyện đoàn Ba Bể, từ năm 2020 đến nay, các cấp bộ đoàn huyện triển khai được 13 công trình “thắp sáng đường quê”. Riêng năm 2022, toàn huyện thực hiện được 6 công trình tại các xã Hà Hiệu, Mỹ Phương, Khang Ninh, Nam Mẫu. Qua triển khai thực hiện cho thấy, chương trình “Thắp sáng đường quê” được ĐVTN và Nhân dân tích cực hưởng ứng vì tính hiệu quả và thiết thực của nó mang lại. Những tuyến đường được thắp sáng giúp bà con đi lại thuận lợi, trẻ em nô đùa, vui chơi an toàn, đồng thời góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, đem lại cuộc sống yên bình cho người dân nông thôn.

Tích cực “thắp sáng đường quê” là một trong những hoạt động thiết thực của ĐVTN, chính quyền và Nhân dân trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao tại địa phương./.

Hương Dịu