PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

22/05/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn tham gia Hội thi “Biển và hải đảo Việt Nam” giành 2 Huy chương Vàng
Hội thi “Biển và Hải đảo Việt Nam” diễn ra từ ngày 18 - 21/5/2023 tại thành phố Hải Phòng, với sự tham gia của hơn 1.500 nghệ sĩ, diễn viên, tuyên truyền viên đến từ 46 đội tuyên truyền lưu động các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Phần thuyết trình triển lãm ảnh của đoàn Bắc Kạn 

Với 3 nội dung thi gồm diễu hành xe tuyên truyền, thi văn nghệ cổ động và triển lãm ảnh, Đội Tuyên truyền lưu động thuộc Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn đã giành được 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc. Trong đó, triển lãm ảnh và tiết mục văn nghệ cổ động “Tổ quốc gọi tên mình” giành Huy chương Vàng; diễu hành xe tuyên truyền cổ động và 2 tiết mục văn nghệ khác là Độc tấu sáo Mông “Âm vang núi rừng”, múa “Vươn khơi” giành Huy chương Bạc.

Gian triển lãm ảnh của tỉnh tham gia Hội thi gồm 30 ảnh tư liệu, hình ảnh, hiện vật gắn với các sự kiện, cuộc sống, lao động thường ngày của Nhân dân địa phương; một số tư liệu, hình ảnh về di sản văn hoá trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Bắc Kạn với biển đảo.

 Đoàn tham gia phần thi diễu hành xe tuyên truyền cổ động 

Thông qua Hội thi nhằm lan tỏa nhiều thông điệp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của biển và đại dương trong quá trình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và du lịch; tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá, đồng thời quảng bá, tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương trong cả nước./.

Thu Trang