PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

06/01/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bạch Thông quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri
Thời gian qua, nhiều kiến nghị của cử tri huyện Bạch Thông đã được các cấp, ngành quan tâm giải quyết, qua đó những khó khăn, vướng mắc của Nhân dân từng bước được tháo gỡ, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trước Kỳ họp thứ năm HĐND huyện Bạch Thông khóa XX, Thường trực HĐND huyện Bạch Thông nhận được ý kiến phản ánh của cử tri thôn 3B Nà Cà, xã Sỹ Bình về cột điện nằm giữa lòng đường gây cản trở giao thông. Ngay sau đó, đơn vị Điện lực đã cử nhân viên xuống cơ sở xác minh sự việc. Dù cột điện không nằm giữa lòng đường như phản ánh nhưng vẫn gần đoạn đường cua ảnh hưởng tầm nhìn. Vì vậy, đơn vị Điện lực đã trao đổi với chính quyền địa phương, thống nhất cùng người dân trong thôn thực hiện các thủ tục di rời cột điện đến vị trí khác. Việc làm này nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của người dân và chính quyền địa phương đối với Công ty Điện lực.

Cử tri xã Lục Bình nêu ý kiến, kiến nghị tại cuộc tiếp xúc cử tri 

Tài nguyên và môi trường là lĩnh vực thường có nhiều tranh chấp, mẫu thuẫn phát sinh dẫn đến có nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri, cũng như khiếu nại, tố cáo của công dân. Trong 17 ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ năm, HĐND huyện Bạch Thông khóa XX có đến 4 ý kiến liên quan đến lĩnh vực trên. Sau khi tiếp thu, Thường trực HĐND huyện Bạch Thông đã chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến cấp ngành chức năng của huyện xem xét trả lời, giải quyết. Từng vụ việc, từng ý kiến của cử tri được UBND huyện gửi văn bản trả lời, giải quyết. Có những vụ việc do người dân, tổ chức chưa đồng thuận với kết luận hoặc thấy chưa yên tâm, UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu cán bộ kiểm tra, xác minh và báo cáo lại. Dù vẫn còn một số vụ việc phức tạp, kéo dài chưa giải quyết được trong lĩnh vực của ngành quản lý nhưng cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri.

Ông Phạm Văn Khắc, cử tri thôn Thái Bình, xã Quân Hà đánh giá: “Qua những lần tiếp xúc với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, tôi thấy nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu, cấp ngành chức năng tiếp thu, trả lời, giải quyết kịp thời. Đơn cử như 2 năm trước, sau khi phản ánh với cấp trên trong buổi tiếp xúc cử tri, thôn chúng tôi đã được đầu tư kiên cố hóa tuyến kênh mương nội đồng và một số công trình xây dựng cơ bản khác. Ý kiến của cử tri được tiếp thu, giải quyết mang lại niềm tin của người dân đối với cấp ủy, chính quyền các cấp”.

Đồng chí Phùng Đức Hậu, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bạch Thông cho biết, để việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được kịp thời, Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu HĐND huyện tăng cường theo dõi, giám sát việc giải quyết của các cơ quan chức năng. Các Ban HĐND huyện đã chủ động giám sát và nắm bắt sớm việc giải quyết kiến nghị của cử tri thuộc lĩnh vực phụ trách. Mỗi ý kiến, kiến nghị được trả lời, giải quyết là thêm những khó khăn, vướng mắc của cử tri được tháo gỡ, qua đó củng cố sự tin tưởng của Nhân dân đối với vai trò của đại biểu dân cử và cấp ngành chức năng. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị, cơ quan chuyên môn còn trả lời chung chung, giải quyết kéo dài, chưa đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri. Những bất cập, hạn chế này cần sớm được khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thời gian tới./.

Thu Trang