PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

12/04/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình kiểm tra, thăm nắm tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại huyện Chợ Mới
Chiều 12/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đi kiểm tra, thăm nắm tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại huyện Chợ Mới.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tới thăm vùng trồng cây hồi tại xã Bình Văn

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm mô hình sản xuất, thăm nắm tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại các xã Yên Cư, Bình Văn và kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Chợ Mới

Qua buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, trong quý I/2024, tình hình kinh tế, xã hội tại huyện Chợ Mới đạt được nhiều kết quả đáng mừng, nhiều doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Thanh Bình đã tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm 2023. Thời gian tới, đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, xuất khẩu để duy trì đà tăng trưởng và tăng thêm doanh thu, lợi nhuận, xuất khẩu, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng chung của tỉnh.

Đối với một số dự án trên địa bàn huyện hiện nay còn khó khăn về giải phóng mặt bằng, đền bù tái định cư khiến cho các dự án bị chậm tiến độ so với kế hoạch, đề nghị các đơn vị có liên quan như Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, chủ đầu tư… cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, quan tâm làm tốt vấn đề đền bù tái định cư, kiến nghị với các cơ quan chức năng của tỉnh giải quyết sớm và rút ngắn thời gian thực hiện, sớm thi công các công trình.

Từ đầu năm đến nay, tình hình phát triển nông nghiệp tuy gặp một số khó khăn do thời tiết không thuận lợi, tuy nhiên huyện đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp khắc phục; huyện có các mô hình chế biến tinh dầu quế, hồi rất có tiềm năng phát triển thành sản phẩm OCOP, do đó, để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá mở rộng thị trường; đồng thời phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan làm tốt việc thiết kế bao bì, mẫu mã sản phẩm, đăng ký mã số, mã vạch, chỉ dẫn địa lý, cùng với đó đẩy mạnh phát triển các cây trồng có giá trị kinh tế cao, phát triển chăn nuôi để nâng cao thu nhập cho người dân…/.

Ngọc Tú