PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

21/03/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình làm việc với Ban Đối ngoại Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam
Chiều 21/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình làm việc với Ban Đối ngoại Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam về việc khảo sát, nghiên cứu đầu tư tại tỉnh. Về phía đoàn công tác có ông Đào Trung Kiên - Trưởng ban Đối ngoại Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam; ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Trưởng ban và các ủy viên.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình hoan nghênh chào đón các nhà đầu tư đến với tỉnh

Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam do Đại học Ngoại thương và Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA thành lập. Cộng đồng là tổ chức bao gồm các cá nhân, doanh nhân, nhà quản lý đã tham gia các khóa học Keieijuku do Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) tổ chức. Trong đó trọng tâm là thực hiện chương trình đào tạo doanh nhân, nhà quản lý doanh nghiệp xây dựng mô hình doanh nghiệp điển hình Việt Nam, áp dụng quản lý sản xuất theo phương thức Nhật Bản. Trải qua gần 14 năm hình thành và phát triển, đến nay, với 758 thành viên và hàng trăm ngàn nhân công, Cộng đồng Keieijuku trở thành tổ chức xã hội có uy tín tại Việt Nam của những người có khát vọng kinh doanh và trở thành cầu nối hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản.

Qua nghe giới thiệu về Bắc Kạn, ông Đào Trung Kiên đánh giá, Bắc Kạn có nhiều tiềm năng, nhất là về nông lâm nghiệp và du lịch, Ban sẽ giới thiệu thế mạnh của tỉnh cho các doanh nghiệp trong Cộng đồng để tìm kiếm cơ hội đầu tư.


Ông Đào Trung Kiên - Trưởng ban Đối ngoại Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku phát biểu tại buổi làm việc

Hai bên cũng đã trao đổi một số nội dung về công tác đào tạo thông qua việc cử cán bộ hoặc người có nhu cầu tham gia khóa học do Cộng đồng tổ chức để áp dụng vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đồng thời trao đổi về cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp, nông - lâm nghiệp, du lịch. Ban Đối ngoại cũng gợi mở, với thế mạnh về nông lâm nghiệp, Bắc Kạn có thể phát triển các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như một số địa phương trong cả nước mà Cộng đồng Keieijuku đã có những dự án thành công.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình đánh giá cao tính lan tỏa của Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam và mong muốn tinh thần ấy lan tỏa tới Bắc Kạn. Thông qua Ban Đối ngoại, Bắc Kạn mong muốn Ban sẽ giới thiệu, chia sẻ thông tin về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn với Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku. Bắc Kạn cũng mong muốn các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư tại Khu Công nghiệp Thanh Bình giai đoạn 2. Ngoài ra, có thể tìm hiểu để đầu tư các lĩnh vực thế mạnh tại các địa phương trong tỉnh.

Hiện nay, Bắc Kạn có nhiều sản phẩm OCOP, nếu được giới thiệu thông qua Cộng đồng doanh nghiệp sẽ là cơ hội để các sản phẩm nâng cao chất lượng, vươn ra thị trường xuất khẩu.

Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh và chào đón các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư vào tỉnh và luôn hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp./.

Hương Lan