PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

15/03/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên khởi hành đến Việt Nam
Ngày 15/3, đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên đã khởi hành từ thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông đến Việt Nam, sau khi nước này công bố danh sách các quốc gia thí điểm mở cửa du lịch quốc tế theo đoàn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

 

Đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam trước giờ khởi hành. (Ảnh: xkb.com.cn)
Đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam trước giờ khởi hành. (Ảnh: xkb.com.cn)

 

Báo chí Trung Quốc dẫn thông tin từ Hãng lữ hành thuộc Tập đoàn Thương mại và Du lịch LINGNAN cho biết, ngay trong ngày đầu thực hiện Thông báo của Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc về thí điểm khôi phục kinh doanh du lịch ra nước ngoài theo đoàn và dịch vụ "vé máy bay+khách sạn" kèm theo đến 40 quốc gia đợt 2 của các hãng lữ hành và doanh nghiệp du lịch trực tuyến trong cả nước, đơn vị này đã tổ chức đoàn khách đầu tiên đến Việt Nam.

Cụ thể, gần 100 du khách Trung Quốc sẽ xuất phát từ thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, đi tàu cao tốc, xuất nhập cảnh tại cửa khẩu đường bộ Việt Nam-Trung Quốc, sau đó bắt đầu hành trình kéo dài 5 ngày tại các điểm đến như đảo Cát Bà, vịnh Hạ Long, thành phố Hà Nội...

Đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên khởi hành đến Việt Nam ảnh 1

Hướng dẫn viên cung cấp các thông tin về tour cho du khách. (Ảnh: xkb.com.cn)

 

Đại diện hãng lữ hành cho biết, đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên chủ yếu tham quan và cảm nhận các thắng cảnh ở miền bắc Việt Nam, nhất là vịnh Hạ Long, với hành trình được thiết kế hợp lý, chủ yếu di chuyển bằng đường bộ, với nhiều thủ tục tiện lợi về thông quan.

Ngoài ra, hãng này cũng sẽ khởi động tour du lịch bằng máy bay đầu tiên, khởi hành ngày 24/3 tới, đến các địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh, Mũi Né và Nha Trang.

Có mặt tại ga Nam Quảng Châu từ 7 giờ 30 phút để tham gia đoàn du khách chủ yếu là nhóm người đã về hưu, có thời gian tương đối linh hoạt, ông Hoàng, năm nay 71 tuổi, lựa chọn bắt đầu chuyến du lịch đến Việt Nam với vợ mình, bà Lý, năm nay 70 tuổi. Ông Hoàng cho biết, sau nhiều năm mới lại được đi du lịch nước ngoài, nên rất háo hức, mong đợi có những trải nghiệm đặc biệt trong tour du lịch xuyên biên giới Việt-Trung lần này.

Anh Triệu Chí Vĩ, hướng dẫn viên của tour lần này, cho biết, 3 năm trước thường xuyên dẫn đoàn đi du lịch nước ngoài. Sau 3 năm gián đoạn vì Covid-19, tour đến Việt Nam hôm nay là "chuyến xuất ngoại" đầu tiên, nên anh kỳ vọng có thể mang đến cho du khách những trải nghiệm và thông tin hấp dẫn tại các điểm đến.

Đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên khởi hành đến Việt Nam ảnh 2

Du khách chụp ảnh lưu niệm trước khi khởi hành. (Ảnh: xkb.com.cn)

 

Được biết, sau khi Trung Quốc thông báo danh sách mở cửa du lịch quốc tế theo đoàn đợt 2 gồm 40 quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã xuất hiện "cơn sốt" du lịch nước ngoài với lượng tìm kiếm và đặt các dịch vụ du lịch theo tour cao kỷ lục. Trong đó, Việt Nam là một trong những quốc gia được quan tâm nhiều nhất.

Dự báo, Trung Quốc sẽ đón đợt cao điểm du lịch ra nước ngoài vào kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động 1/5 sắp tới.

Theo nhandan.vn