PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

20/02/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn - đơn vị đi đầu trong thực hiện pháp luật về thuế
Là một trong những doanh nghiệp hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn không ngừng nỗ lực để trở thành đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách trong nhiều năm liền.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Hoạt động kinh doanh xăng dầu tại Cửa hàng số 43, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn (thành phố Bắc Kạn)

Trong 3 năm trở lại đây, mặc dù chịu tác động không nhỏ của tình hình kinh tế thế giới và trong nước cùng với đại dịch Covid-19, việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn cũng phải đối mặt với không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hướng dẫn của ngành chuyên môn, sự đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn, công tác thu ngân sách của tỉnh vẫn đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn là một trong những đơn vị tiêu biểu.

Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn là đơn vị trực thuộc Công ty Xăng dầu Bắc Thái (Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex) chuyên kinh doanh các mặt hàng xăng dầu, dầu mỡ nhờn, gas, bảo hiểm, nước giặt, bột giặt,... mang thương hiệu Petrolimex trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Để giữ vững thị phần, đơn vị chú trọng phát triển mạng lưới bán lẻ xăng dầu theo hướng phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Hiện tại, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn có 25 cửa hàng xăng dầu trực thuộc, 7 trung tâm kinh doanh gas, 1 trung tâm kinh doanh dầu mỡ nhờn và hệ thống hàng trăm khách hàng là các đại lý trên địa bàn tỉnh. Với hệ thống cửa hàng, trung tâm kinh doanh trải rộng trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn luôn nỗ lực để đáp ứng một cách tốt nhất nguồn xăng dầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của người dân.

Để đảm bảo phát triển bền vững, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn luôn chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại, đầu tư hệ thống quản trị tiên tiến… vừa đảm bảo nâng cao chất lượng phục vụ, vừa đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh. Công ty cũng thực hiện công tác tuyển dụng, đào tạo cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và nhân viên một cách bài bản; thường xuyên tổ chức đào tạo kỹ năng cho người lao động, đặc biệt là đội ngũ quản lý từ Cửa hàng trưởng trở lên.

Những năm qua, đơn vị tập trung phát triển kênh bán lẻ bằng nhiều giải pháp mang tính đồng bộ, hệ thống. Thị phần xăng dầu của đơn vị hiện chiếm trên 70%, với tốc độ tăng trưởng trung bình 5 - 10%/năm, lượng bán lẻ trực tiếp tới người tiêu dùng chiếm trên 65%. Con số trên cho thấy sự tin cậy của khách hàng đối với sản phẩm của đơn vị. Thời điểm cuối năm 2022, khi nguồn cung xăng dầu hạn hẹp, nhiều cửa hàng xăng dầu phải đóng cửa thì Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn đã nỗ lực cao nhất để đáp ứng nguồn xăng dầu phục vụ nhu cầu người dân.

Cùng với cung cấp sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao và thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn cũng là đơn vị tiên phong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành. Cụ thể, đơn vị đã triển khai hóa đơn điện tử từ tháng 4/2018, triển khai phần mềm quản trị ERP-Sap, phần mềm quản lý cửa hàng Egas, thanh toán không dùng tiền mặt... giúp tăng cường công tác quản lý, minh bạch trong các giao dịch và bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Theo Phó Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn Đặng Văn Mạnh, đơn vị luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng, kiểm soát và quản trị tốt các hoạt động nhằm cung cấp cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. Cùng với tăng trưởng doanh thu, đảm bảo thu nhập cho người lao động, đơn vị luôn làm tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Năm 2021, đơn vị nộp ngân sách 134,7 tỷ đồng; năm 2022 nộp ngân sách gần 80 tỷ đồng, mức nộp ngân sách giảm do năm 2022 do Nhà nước điều chỉnh giảm thuế bảo vệ môi trường.

Theo đánh giá của Cục Thuế tỉnh Bắc Kạn, trong những năm qua, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn là đơn vị chấp hành tốt các quy định của pháp luật về thuế. Đây cũng là đơn vị đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của Chính phủ và Bộ Tài chính sớm nhất trên địa bàn tỉnh. Năm 2021, doanh nghiệp được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen do có nhiều thành tích trong thực hiện chính sách, pháp luật về thuế trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Năm 2022, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn vẫn là một trong những đơn vị có số tiền nộp ngân sách cao nhất trên địa bàn tỉnh./.

Hương Lan