PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/08/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội nghị giới thiệu tiềm năng - lợi thế - cơ hội đầu tư tỉnh Bắc Kạn
Sáng 31/7, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng - lợi thế - cơ hội đầu tư tỉnh Bắc Kạn. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Quang Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ 14 tỉnh thành trong cả nước và trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Hội nghị có trên 100 doanh nghiệp đến từ 14 tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp trong tỉnh

Thông tin tới Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình cho biết, thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều cuộc tiếp xúc với các nhà đầu tư, doanh nghiệp để quảng bá, kêu gọi đầu tư, chủ động hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư. Công tác thu hút đầu tư vào tỉnh thời gian qua có nhiều khởi sắc. Theo thống kê, từ năm 2020 đến nay đã có 64 dự án với tổng số vốn trên 9.700 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào tỉnh, chiếm 37% số lượng dự án và 53% tổng vốn đăng ký từ trước đến nay. Bên cạnh đó đã có 20 nhà đầu tư được chấp thuận tài trợ kinh phí quy hoạch với khoảng 40 dự án, đây là cơ sở để các nhà đầu tư đề xuất các dự án đầu tư trong thời gian tới. Đặc biệt, trong thời gian qua, có một số nhà đầu tư lớn có năng lực, kinh nghiệm, uy tín nghiên cứu đầu tư vào tỉnh như Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Trường Thành Việt Nam, Tập đoàn APEC, Tập đoàn Osen Fuji….

UBND tỉnh đang hoàn thiện Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị danh lam thắng cảnh hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn; Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích Quốc gia đặc biệt ATK Chợ Đồn và các quy hoạch liên quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thu hút, triển khai các dự án đầu tư, đặc biệt là các dự án đầu tư ngoài ngân sách để tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh.

Cùng với đó, UBND tỉnh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục khởi công các dự án lớn, trọng điểm trên địa bàn như: Quốc lộ 3 mới đoạn Chợ Mới - thành phố Bắc Kạn; tuyến đường Khang Ninh - Quảng Khê; cải tạo, nâng cấp đường giao thông khu vực xung quanh hồ Ba Bể..., đặc biệt phấn đấu hoàn thành tuyến đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể trong năm 2023 để tạo động lực phát triển du lịch, trọng tâm là du lịch hồ Ba Bể.

Bắc Kạn có nhiều tiềm năng lợi thế, trong thời gian tới, tỉnh định hướng và mong muốn các nhà đầu tư quan tâm đến một số lĩnh vực như: Lĩnh vực nông, lâm nghiệp, lĩnh vực dịch vụ - du lịch; công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp sản xuất và phân phối điện...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình giới thiệu tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư của Bắc Kạn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình nhấn mạnh, tỉnh sẽ tiến hành các giải pháp đồng bộ cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; phát huy vai trò quản lý nhà nước, hỗ trợ doanh nghiệp của các sở, ngành, đơn vị chuyên môn để tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trên cơ sở các quy định của pháp luật. Tỉnh Bắc Kạn thiện chí kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến tìm hiểu về những tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư tại Bắc Kạn, cùng đồng hành với cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh xây dựng Bắc Kạn ngày càng phát triển.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và các danh nghiệp đã đầu tư trên địa bàn tỉnh đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận về chính sách đầu tư của tỉnh Bắc Kạn, hướng đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao; chuyển đổi số trong một số lĩnh vực; đồng thời đề nghị thông tin hướng đầu tư khu vực hồ Ba Bể, Quy hoạch mặt nước hồ Ba Bể; lĩnh vực đầu tư nông lâm nghiệp, công nghiệp, du lịch; việc mở rộng Khu Công nghiệp Thanh Bình, việc đầu tư hạ tầng cơ bản để thu hút đầu tư… Các nội dung đã được lãnh đạo các sở, ngành trao đổi, làm rõ tại Hội nghị.

Trao đổi với các nhà đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên thông tin thêm về chính sách đầu tư của tỉnh cũng như những tiềm năng hợp tác đầu tư; thông tin về quy hoạch tỉnh, việc mở rộng Khu Công nghiệp Thanh Bình, việc phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn… Bắc Kạn mong rằng, những ý kiến trao đổi tại Hội nghị sẽ giúp các đơn vị, doanh nghiệp có mong muốn và nhu cầu tìm hiểu thông tin, cơ hội đầu tư tại Bắc Kạn được trao đổi, làm rõ các vấn đề trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư kinh doanh trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn cảm ơn Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các câu lạc bộ trực thuộc, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố đã dành sự quan tâm, kết nối đến tỉnh Bắc Kạn. Cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã có những chia sẻ, giới thiệu về các tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển của tỉnh. Thông qua diễn đàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh hy vọng có thể kết nối để các nhà đầu tư đến với Bắc Kạn trong thời gian tới./.

Hương Lan