PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

30/01/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Mang Tết ấm về vùng cao Pác Nặm
Những ngày cận Tết, hàng nghìn suất quà ấm áp yêu thương đã được các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân gửi tới đồng bào vùng cao Pác Nặm, mang Xuân ấm về với bản làng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Đ/c Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, ĐBQH tỉnh tặng quà người dân xã Nhạn Môn

Ngày 20/1, Quỹ Thiện Tâm tặng 600 suất quà cho hộ nghèo huyện Pác Nặm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Những phần quà ý nghĩa đã được trao cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Bằng Thành, An Thắng và Xuân La. Chương trình do Quỹ Thiện Tâm, Cộng đồng Vinfast toàn cầu (Tập đoàn VinGroup) thực hiện đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn có một cái Tết cổ truyền đầy đủ, ý nghĩa hơn.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tới thăm và tặng quà cho 40 hộ gia đình thuộc diện nghèo, khó khăn của hai xã Nhạn Môn, Bộc Bố. Cũng dịp này, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Hồ Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và học sinh tại xã Nghiên Loan.

Thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, khối Ngân hàng cũng dành nhiều phần quà đến với huyện nghèo Pác Nặm. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Hà Thành - Hà Nội đã trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi… trên địa bàn huyện. Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Kạn tặng 50 suất quà Tết, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách của xã Bộc Bố.


Khánh thành công trình Bếp ăn Điểm trường Khuổi Làng (Trường PTDT bán trú TH&THCS An Thắng)

Cũng trong dịp này, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Công an phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình “Vì vùng cao yêu thương” xuân Giáp Thìn tại xã An Thắng. Tại Chương trình, đoàn đã tổ chức khánh thành công trình Bếp ăn Điểm trường Khuổi Làng (Trường PTDT bán trú TH&THCS An Thắng); khánh thành con đường đến trường Điểm trường Mầm non Khuổi Làng; trao tặng “phòng máy cho em” với quy mô 30 máy tính và 20 năm sử dụng Internet miễn phí; trao 58 suất quà là áo ấm, đồ dùng cho các em học sinh và 60 suất quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn. Ngoài ra, đoàn và cá nhân đồng chí Thiếu tướng Dương Văn Tính, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho UBND xã, lực lượng Công an xã và các thầy cô giáo. Tổng các phần quà trị giá trên 700 triệu đồng.

Hướng tới trẻ em vùng sâu, vùng xa, ngày 27/1, Huyện đoàn Pác Nặm phối hợp với Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, Câu lạc bộ tình nguyện Đại học Anh Quốc BUV tổ chức hoạt động “Bữa cơm đoàn viên ngày Tết” tại Điểm trường Cốc Nghè, Lủng Phặc, xã Cổ Linh. Chương trình đã phát hơn 200 suất ăn tới các em học sinh mầm non và tiểu học tại Điểm trường Cốc Nghè. Đây là hoạt động thiết thực thuộc chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương”, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ yêu thương tới các em thiếu nhi vùng cao còn nhiều khó khăn ở địa phương. Ngoài ra, Ban Tổ chức Chương trình còn trao tặng gần 400 suất quà Tết có giá trị cho các em học sinh của 3 điểm trường Cốc Nghè, Lủng Phặc, Khuổi Trà; 20 suất quà Tết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Lủng Phặc.

Tiếp nối hoạt động hướng về người dân vùng cao, UBND tỉnh Bắc Kạn và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình chợ “Tết nhân ái” - Xuân Giáp Thìn 2024 cấp Trung ương tại xã Công Bằng. Tại Chương trình, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng 15 suất quà Tết cho thân nhân liệt sĩ của huyện Pác Nặm, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng. Các cơ quan, đơn vị trao tặng 500 suất quà Tết cho hộ nghèo, gia đình khó khăn của xã Công Bằng theo hình thức tham gia gian hàng Chợ “Tết nhân ái”. Tổng trị giá Chương trình lên đến 500 triệu đồng.

Nhằm động viên kịp thời người dân trên địa bàn, huyện Pác Nặm cũng đã tổ chức các đoàn công tác thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công với cách mạng, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại các xã trên địa bàn. Tới đây, đoàn công tác của tỉnh cũng sẽ tới thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công với cách mạng, người cao tuổi và hộ nghèo trên địa bàn huyện Pác Nặm.

Là huyện nghèo nên Pác Nặm nhận được nhiều sự quan tâm của tỉnh và của các cấp, ngành. Một cái Tết sẻ chia đã đến sớm với bà con vùng cao, đây là sự động viên về vật chất và tinh thần để người dân huyện tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững./.

Hương Lan