PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

07/06/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Na Rì tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Thời gian qua, huyện Na Rì đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho người dân.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Từ đầu năm đến nay, các ngành, đoàn thể huyện Na Rì đã phối hợp tổ chức 4 cuộc tuyên truyền các quy định của pháp luật về TTATGT tại các xã Dương Sơn, Cường Lợi, Cư Lễ và Trường Mầm non Yến Lạc; triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu về ATGT trên nền tảng giao thông số” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2024 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, người lao động và Nhân dân. Hoạt động tuyên truyền được triển khai với hình thức trực tiếp và lồng ghép trong các buổi tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Cùng với đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao thông cho người dân, các ngành chức năng trên địa bàn tổ chức ký cam kết không vi phạm Luật giao thông đường bộ và lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ với 380 lượt người tham gia ký kết.

Trên địa bàn huyện Na Rì hiện có 1 bến xe ô tô khách, 4 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, 1 tuyến vận tải hành khách nội tỉnh đã giúp kết nối các tuyến vận tải đến các địa phương được thuận lợi. Để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, đảm bảo TTATGT, các cơ quan chức năng của huyện đã tích cực triển khai thực hiện các quy định về quản lý vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải, Ban Quản lý bến xe khách thực hiện nghiêm quy trình bảo đảm ATGT trước khi cho xe xuất bến, cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan đến xe ô tô khách.

Huyện Na Rì hiện chưa có đường thủy nội địa, tuy nhiên có hồ thủy lợi Khuổi Khe và đập chứa nước thủy điện Pác Cáp, vì vậy, để đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa, các cơ quan chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đã tiếp tục tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông thủy nội địa. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những chủ phương tiện không chấp hành các quy định, không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy tại địa phương; nghiêm cấm các phương tiện đường thủy chưa được cấp phép hoạt động trên các hồ, đập chứa nước thủy lợi, thủy điện thuộc địa bàn quản lý.

Cảnh sát giao thông (Công an huyện) kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông

Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã tăng cường tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, qua đó phát hiện 372 trường hợp vi phạm, phạt cảnh cáo 28 trường hợp, phạt tiền 207 trường hợp với tổng số tiền phạt là hơn 500 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn đối với 63 trường hợp. Đặc biệt, lực lượng Công an huyện đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Nhờ những giải pháp đó, công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn huyện từng bước đi vào nền nếp, huy động được cả hệ thống chính trị và Nhân dân tích cực tham gia, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thời gian tới, tình hình TTATGT dự báo sẽ có những diễn biến phức tạp. Để kiểm soát tình hình, các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật để dần thay đổi nhận thức, thói quen của người dân khi tham gia giao thông./.

Ngọc Tú