PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/04/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tiếp thu thông tin bài viết “Sạt lở ở công trình tái định cư cho vùng nguy cơ sạt lở”
Ngày 22/3/2022, Báo Nông nghiệp Việt Nam có bài viết “Sạt lở ở công trình tái định cư cho vùng nguy cơ sạt lở?”, nội dung phản ánh công trình xây dựng hạ tầng vùng dân cư đặc biệt khó khăn, nguy cơ sạt lở cao tại thôn Bản Cháo, xã Yên Cư, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn có dấu hiệu thi công kém chất lượng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Về nội dung phản ánh, UBND huyện Chợ Mới có Văn bản số 670a/UBND-BQL tiếp thu, trả lời như sau:

Ngay sau khi Báo Nông nghiệp Việt Nam phản ánh, UBND huyện Chợ Mới đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Chợ Mới phối hợp với UBND xã Yên Cư và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra tại hiện trường công trình xây dựng hạ tầng tại thôn Bản Cháo, xã Yên Cư, huyện Chợ Mới và xác định các nội dung bài báo đã phản ánh chỉ đúng một phần sự thật. Tuy nhiên, đối chiếu với hồ sơ thiết kế công trình đã được các cơ quan chuyên môn phê duyệt thì các vết nứt này rất nhỏ không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Các vị trí được phản ánh là do nguyên nhân khách quan gây nên. Tất cả nguyên nhân đã được đánh giá phù hợp với điều kiện thi công, thời tiết khí hậu và không ảnh hưởng đến chất lượng kỹ thuật của công trình.

Từ kết quả kiểm tra, UBND huyện Chợ Mới (đại diện là Ban Quản lý dự án huyện) đã yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa theo đúng yêu cầu kỹ thuật của hồ sơ thiết kế công trình, hiện nay, việc sửa chữa các vết nhỏ đã được khắc phục hoàn thành./.

Thu Trang (tổng hợp)