PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

22/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Quốc tế về đầu tư, thương mại và du lịch
Sáng 22/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Quốc tế về đầu tư, thương mại và du lịch. Dự Diễn đàn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp đến từ Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Slovakia…

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tỉnh Bắc Kạn tham dự Diễn đàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cùng lãnh đạo một số sở, ngành và doanh nghiệp của tỉnh.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Trần Trọng Đạo - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, Diễn đàn là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập Trường. Thông qua Diễn đàn nhằm mở rộng và tăng cường sự hợp tác giữa Trường Đại học Tôn Đức Thắng với các đối tác doanh nghiệp và hiệp hội các nước; qua đó cũng hỗ trợ các tỉnh xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch với các đối tác nước ngoài, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng và mở rộng sự hợp tác giữa các trường đại học và các doanh nghiệp.

Tại Diễn đàn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Kỹ thuật Ostrava và Tập đoàn BR Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tập đoàn BR Group và cho các doanh nghiệp IT, công nghiệp ô tô ở Cộng hòa Séc. Các tỉnh, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm nổi bật của đơn vị mình. Trong đó, tỉnh Bắc Kạn trình chiếu video clip giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn đến với doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa phát biểu tại Diễn đàn

Chúc mừng Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cảm ơn sự kết nối của Trường cho các tỉnh, thành phố với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tại Diễn đàn này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Bắc Kạn cùng những cơ hội hợp tác đầu tư. Tỉnh Bắc Kạn mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp đến tìm hiểu về địa phương, từ đó có sự hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bắc Kạn và Trường Đại học Ostrava (Cộng hòa Séc) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác. Trong đó, các bên nỗ lực phát triển sự hợp tác trong các lĩnh vực: Đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Bắc Kạn; hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ ở các lãnh vực cơ khí, tự động hóa, y sinh, quản trị, công nghệ thông tin, khai khoáng, du lịch sinh thái, năng lượng, năng lượng tái tạo; kiến trúc và quy hoạch đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch sinh thái; bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Bản ghi nhớ nêu rõ, các bên ủng hộ việc trao đổi thông tin lẫn nhau, tham gia vào các hội thảo, hội nghị chuyên đề và các hội nghị đồng tổ chức. Hằng năm, Đại học kỹ thuật Ostrava trong khả năng của mình sẽ trao tặng một số suất học bổng đại học và sau đại học cho tỉnh Bắc Kạn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa và Giáo sư Vaclav Snasel, Hiệu trưởng Đại học Kỹ thuật Ostrava,
( Cộng hòa Séc) thống nhất ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Trong khuôn khổ Chương trình, đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn sẽ dự Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Tôn Đức Thắng (24/9/1997 - 24/9/2022) và gặp gỡ, trao đổi song phương về chương trình hợp tác đầu tư./.

Hương Lan