PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

10/10/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Diễn đàn doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn giao lưu, kết nối, hợp tác chuyển đổi số
Chiều 8/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn tổ chức diễn đàn doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn giao lưu, kết nối, hợp tác chuyển đổi số với doanh nghiệp thành phố Hà Nội, cùng các tỉnh Quảng Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Dự Diễn đàn có các đồng chí: Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh Bắc Kạn, Quảng Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang, thành phố Hà Nội.

Quang cảnh Diễn đàn

Diễn đàn lần này nhằm giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Bắc Kạn; cơ hội hợp tác đầu tư, cùng mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp đến địa phương tìm hiểu, từ đó có sự hợp tác đầu tư trong thời gian tới. Thông qua Diễn đàn nhằm mở rộng và tăng cường sự hợp tác giữa các doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn, đối tác doanh nghiệp và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang. Qua đó, hỗ trợ các tỉnh xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, hợp tác đào tạo chuyển đổi số.

Ông Bùi Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch VCCI phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Bùi Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch VCCI Việt Nam nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc VCCI lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã xác định tầm nhìn trong giai đoạn mới là: Doanh nghiệp vững mạnh - Quốc gia thịnh vượng. VCCI sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh liên kết, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp bền vững, văn minh, hội nhập và ngang tầm thế giới, cùng phấn đấu xây dựng Việt Nam đến năm 2045 trở thành quốc gia phát triển, phồn vinh, hạnh phúc.

Ông Bùi Trung Nghĩa đánh giá cao việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Bắc Kạn thời gian qua. Lực lượng doanh nghiệp của tỉnh đã có bước phát triển, song chỉ số phát triển còn thấp, doanh nghiệp hầu hết ở quy mô nhỏ, siêu nhỏ. Ông Bùi Trung Nghĩa đề nghị chính quyền tỉnh Bắc Kạn cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần thực hiện tốt hơn nữa những cơ chế, chính sách mở rộng thu hút đầu tư, từng bước xây dựng hình ảnh một chính quyền địa phương thân thiện, xây dựng Hiệp hội doanh nghiệp mạnh, đoàn kết; xây dựng Bắc Kạn thành điểm đến của các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội

Trong khuôn khổ của Diễn đàn, đại diện hiệp hội của 4 tỉnh, thành phố tham dự có những ý kiến đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, phát triển của các hiệp hội như: Tổ chức định kỳ gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tổ chức kết nối hợp tác liên kết phát triển, kinh doanh và tiêu thụ hàng hóa…

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình phát biểu tại diễn Dàn

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình khẳng định vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong việc xây dựng và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Diễn đàn lần này là dịp cùng nhìn lại những đóng góp của khối doanh nghiệp tư nhân trong thời gian qua; đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu nhằm tháo gỡ những vướng mắc để cùng nhau vượt qua khó khăn và phát triển trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn mong muốn, các thành viên hiệp hội, các doanh nghiệp, hợp tác xã sẽ tiếp tục nỗ lực cùng cố gắng để phát triển đơn vị ngày càng lớn mạnh và có những đóng góp tích cực cho ngân sách của địa phương; các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp tục chuyển đổi số nhằm chuyển đổi mình để tạo ra giá trị sản phẩm tốt hơn; tổ chức hiệu quả các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội. Tỉnh Bắc Kạn cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đón tiếp các doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố đến đầu tư kinh doanh tại Bắc Kạn thời gian tới.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ

Dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ. Theo đó, các bên nỗ lực hợp tác trong nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bắc Kạn trong thời gian tới./.

Theo baobackan.com.vn