PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

09/04/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Phòng Thời sự, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn nhiều thành tích góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Với nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác, Phòng Thời sự, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn vừa được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2016 đến năm 2023, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Phóng viên, quay phim của Phòng Thời sự tác nghiệp tại thành phố Bắc Kạn

Trong 8 năm qua, Phòng Thời sự đã tích cực tham mưu cho Ban Giám đốc tham gia xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp phát thanh, truyền hình và tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công. Với nhiệm vụ chính là tổ chức thực hiện các tin, phóng sự trong chương trình thời sự hằng ngày và một số chuyên mục, chuyên đề, bản tin, đội ngũ phóng viên, quay phim luôn sát sao, bám sát địa bàn để phản ánh thông tin nhanh, kịp thời, chính xác đến khán giả. Ngoài ra, Phòng Thời sự còn phối hợp sản xuất và truyền dẫn, phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình, đăng tải nội dung thông tin trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn; phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất các chương trình, truyền hình phát trên sóng Đài quốc gia…

Mặc dù hoạt động trong điều kiện rất nhiều khó khăn do khối lượng công việc lớn, thường xuyên chịu sức ép về thời gian cũng như chất lượng chuyên môn nhưng Phòng luôn có sự bố trí, sắp xếp và giải quyết công việc chuyên nghiệp, linh hoạt, kịp thời và chính xác nên đạt hiệu quả cao trong công tác.

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, Phòng đã liên tục cập nhật những thông tin mới và chính thống về tình hình dịch bệnh. Để có thể chuyển tải nhanh nhất những chỉ đạo phòng chống dịch của Chính phủ, của Bộ Y tế và của tỉnh, diễn biến của dịch bệnh trong tỉnh, Phòng Thời sự đã kịp thời chỉ đạo và phân công các ê - kíp phóng viên bám sát tình hình thực tế, cập nhật tin tức tới khán giả. Phòng Thời sự đã làm nên một chiến dịch truyền thông về phòng chống dịch bệnh Covid-19 toàn diện, hiệu quả và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Trong giai đoạn cao điểm của đại dịch, các phóng viên của Phòng Thời sự đã tổ chức thực hiện tốt các đợt tuyên truyền những nhiệm vụ chính trị lớn của tỉnh, phản ánh đầy đủ các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo tỉnh tới các ngành, địa phương, trong đó cao điểm dịp kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Bắc Kạn, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V, kỷ niệm 25 năm tái thành lập tỉnh Bắc Kạn. Đặc biệt là thông tin, phản ánh đầy đủ các hoạt động hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các hoạt động liên quan đến tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi Chính phủ có chủ trương mới trong thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, Phòng Thời sự lại tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền những giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, bám sát dòng chảy thời sự, địa bàn dể kịp thời thông tin, phản ánh trên sóng phát thanh, truyền hình của tỉnh. Tất cả những sự kiện chính trị nổi bật của tỉnh đều đã được thông tin kịp thời, chính xác trong các chương trình thời sự. Đa số các sự kiện lớn đều được Phòng Thời sự bố trí phóng viên để đưa tin trong ngày với nhiều hình thức thể hiện khác nhau như đưa tin, phản ánh, phóng sự, trao đổi phỏng vấn. Một số vấn đề không chỉ được thông tin trong chương trình Thời sự của tỉnh mà còn được Phòng thực hiện để phát sóng trên sóng VTV1, VTV5 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chỉ tính riêng chương trình thời sự trong tỉnh năm 2023, Phòng Thời sự đã thực hiện và phát sóng khoáng 7.000 tin, phóng sự, phỏng vấn tuyên truyền về các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, biểu dương những gương người tốt, việc tốt, phản ánh những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn đời sống mà người dân quan tâm, đấu tranh với những tiêu cực, những tệ nạn xã hội. Ngoài sản xuất các chương trình thời sự, Phòng còn đảm nhiệm việc tổ chức sản xuất và phát sóng hơn 30 chuyên mục, chuyên đề, mục, bản tin và Tạp chí mỗi tháng. Ngoài ra, Phòng Thời sự cũng đã hoàn thành tốt nhiều cuộc tường thuật trực tiếp các sự kiện chính trị lớn của tỉnh.

Cùng với thực hiện công tác chuyên môn, Phòng Thời sự đã tổ chức sản xuất các tác phẩm tham gia nhiều giải báo chí trong nước và trong tỉnh đạt giải cao, trong đó đáng chú ý là tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quốc, Liên hoan Phát thanh toàn quốc, Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bắc Kạn hằng năm...

Với nhiều nỗ lực, cống hiến trong công tác, Phòng Thời sự đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đây là niềm vinh dự của đơn vị sau những nỗ lực của đội ngũ sản xuất chương trình trong việc chuyển tải những thông tin nhanh và chính xác nhất về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đến khán giả./.

Hương Lan