PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Ra mắt mô hình "Số hóa cẩm nang phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật"
Công an tỉnh Bắc Kạn vừa ra mắt phiên bản số hóa “Cẩm nang phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật” nhằm giúp người dân dễ dàng tiếp cận tài liệu này bằng smartphone, máy tính.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

 

Công an Bắc Kạn số hóa cẩm nang phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật

Phiên bản “Số hóa cẩm nang phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật” do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bắc Kạn chủ trì thực hiện nhằm giúp Nhân dân có thêm kênh thông tin về các phương thức, thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa tội phạm. Với cách trình bày ngắn gọn, minh họa dễ hiểu, phiên bản số hóa cuốn cẩm nang đã hướng dẫn cơ bản về các hành vi vi phạm pháp luật thường gặp cũng như hướng dẫn cho người dân cách nhận biết, ứng phó với các loại tội phạm thường gặp. Người dân chỉ cần quét mã QR Code hoặc truy cập website: camnangpctpbackan.vn là sẽ có những thông tin đầy đủ, cơ bản nhất về các nội dung quan tâm.

Giao diện chính thức của camnangpctpbackan.vn 

Thời gian qua, tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới ngày càng mang tính chất phức tạp, đặc biệt là tội phạm trên không gian mạng với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt nhằm qua mắt cơ quan Công an. Ngoài ra, Bắc Kạn là địa bàn vùng núi, ở một số nơi, nhận thức của đồng bào còn hạn chế. Thêm vào đó, một bộ phận người dân mới sử dụng không gian mạng, nhất là mạng xã hội tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các hành vi lừa đảo. Do vậy, việc ra mắt phiên bản số hóa “Cẩm nang phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật” trên địa bàn tỉnh sẽ giúp toàn thể quần chúng nhân dân hiểu biết các phương thức, thủ đoạn và các biện pháp phòng ngừa tội phạm trong thời gian gần đây, đồng thời Cẩm nang cũng đề cập đến những nội dung trong lĩnh vực giao thông đường bộ, công tác phòng cháy chữa cháy, việc thực hiện Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo trên địa bàn tỉnh./.

Thu Trang