PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

30/01/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Thành phố Bắc Kạn: Rộn ràng Hội xuân
Sau hơn 2 năm phải tạm dừng để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, năm nay, Hội xuân của thành phố Bắc Kạn đã được tổ chức trở lại vào ngày 27, 28/1 (mùng 6, 7 tháng Giêng).

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Là lễ hội được tổ chức đầu tiên trong tỉnh, vì vậy, không cần chờ tới lúc khai hội, ngay từ đêm mùng 6 Tết Nguyên đán, hàng nghìn người dân đã đổ về tập trung tại mặt bằng Cụm Công nghiệp Huyền Tụng để thưởng thức những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu mang âm hưởng mùa xuân, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước.

Tại Lễ khai mạc, thành phố Bắc Kạn vẫn duy trì tổ chức phần lễ cầu mùa mong muốn cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt, vạn vật sinh sôi, nảy nở...

Sau phần lễ, tiếng trống khai hội vang lên, các đại biểu, Nhân dân thành phố và du khách thập phương tham gia các hoạt động như: Múa lân, tung còn, cắm trại, cờ bỏi, chọi gà, bịt mắt đập niêu, kéo cóc…, thi giã bánh dày, thi bóng chuyền hơi và đốt lửa trại.

Đặc biệt, năm nay, tại Hội xuân thành phố Bắc Kạn có nhiều gian hàng trưng bày và bán nông sản đặc sản, sản phẩm OCOP, thu hút nhiều du khách mua về làm quà đầu năm.

Năm nay, công tác chuẩn bị, quản lý lễ hội được thành phố thực hiện tốt. Vì vậy, Hội xuân thành phố đã diễn ra an toàn, lành mạnh trong không khí vui tươi, phấn khởi của người dân và du khách, qua đó góp phần cổ vũ, động viên cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thành phố Bắc Kạn thi đua học tập, lao động, sản xuất... thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Một số hình ảnh tại Hội xuân thành phố Bắc Kạn năm 2023:


Nghi thức cầu mùa tại Hội xuân


Múa lân chào mừng Hội xuân

Thi làm bánh dày

Đội xã Nông Thượng tham gia thuyết trình phần thi cắm trại

Người dân tham gia trò chơi bịt mắt đập niêu

Các đại biểu và người dân tham gian hàng OCOP của địa phương

Văn nghệ chào mừng Hội xuân thành phố

Thu Cúc